แจกสูตร บานอฟฟี่ เมนูขนมที่ทำง่าย เเบบไม่ต้องง้อเตาอบ มือใหม่หัดทำขนมก็ทำตามได้เเบบชิลๆ เเถมรับรองความอร่อยแน่นอน
ใครเป็นสายช็อกโกเเลต & กล้วยเลิฟเวอร์ ต้องรักบานอฟฟี่ถ้วยนี้แน่นอน ทำเสร็จเอาไปเเช่ตู้เย็น ออกมากินเเล้วจะฟินมากเลย
วัตถุดิบทำ บานอฟฟี่
- บิสกิต
- เนยสด
- กล้วยหอม
- ซอสคาราเมล
- เกลือป่น
- ดับเบิลครีม
- กลิ่นวานิลลา
- ช็อกโกแลตขูด หรือผงโกโก้
วิธีทำ
- นำบิสกิตไปปั่นหรือใส่ถุงทุบให้ละเอียด
- ละลายเนย เทใส่ลงในบิสกิต คนให้เข้ากัน
- เทซอสคาราเมลลงอ่างผสม เติมเกลือ คนผสมจนเข้ากัน
- หั่นกลัวยเป็นแว่นๆ และตีผสมกับดับเบิลครีมและกลิ่นวานิลลาจนตั้งยอดแข็ง
- ตักส่วนผสมบิสกิตลงในแก้ว 2-3 ช้อน ตามด้วยคาราเมล 2-3 ช้อน
- เกลี่ยให้สวยงาม วางกล้วยลงไป เเละตามด้วยวิปครีม 2-3 ช้อน
- ทำซ้ำเดิมอีกรอบ หรือจนส่วนผสมเต็มแก้ว โรยช็อกโกแลตขูด นำไปแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ
เป็นยังไงคะเมนูบานอฟฟี่ ทำง่ายกันมั้ยคะ ใครชอบเเบบวิปครีมจัดเต็ม กล้วยแน่นๆ ที่จะประยุกต์ใช้ฐานรองเป็นโอริโอ้ ก็ได้หมดเลยน้า เเล้วเเต่ความชอบเลยค่ะ เพิ่มความฟินความหวานเเบบจัดเต็มกัน
ช้อปวัตถุดิบทำเมนูบานอฟฟี่ พิกัด บิ๊กซี เลยน้า
บิสชินบัตเตอร์โคโคนัท ดูสินค้าเลย
วัตถุดิบทำขนม บานอฟฟี่ ดูสินค้าเลย
ใครทำ บานอฟฟี่ ทานเเล้วอย่าลืมมาอวดกันด้วยน้า