บานอฟฟี่ วิธีทำ อร่อยถูกใจสายหวาน ไม่ง้อเตาอบ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > บานอฟฟี่ วิธีทำ อร่อยถูกใจสายหวาน ไม่ง้อเตาอบ

แจกสูตร บานอฟฟี่ เมนูขนมที่ทำง่าย เเบบไม่ต้องง้อเตาอบ มือใหม่หัดทำขนมก็ทำตามได้เเบบชิลๆ เเถมรับรองความอร่อยแน่นอน

ใครเป็นสายช็อกโกเเลต & กล้วยเลิฟเวอร์ ต้องรักบานอฟฟี่ถ้วยนี้แน่นอน ทำเสร็จเอาไปเเช่ตู้เย็น ออกมากินเเล้วจะฟินมากเลย

วัตถุดิบทำ บานอฟฟี่

  • บิสกิต
  • เนยสด
  • กล้วยหอม
  • ซอสคาราเมล
  • เกลือป่น
  • ดับเบิลครีม
  • กลิ่นวานิลลา
  • ช็อกโกแลตขูด หรือผงโกโก้
บานอฟฟี่

วิธีทำ

  • นำบิสกิตไปปั่นหรือใส่ถุงทุบให้ละเอียด
  • ละลายเนย เทใส่ลงในบิสกิต คนให้เข้ากัน
  • เทซอสคาราเมลลงอ่างผสม เติมเกลือ คนผสมจนเข้ากัน
  • หั่นกลัวยเป็นแว่นๆ และตีผสมกับดับเบิลครีมและกลิ่นวานิลลาจนตั้งยอดแข็ง
  • ตักส่วนผสมบิสกิตลงในแก้ว 2-3 ช้อน ตามด้วยคาราเมล 2-3 ช้อน
  • เกลี่ยให้สวยงาม วางกล้วยลงไป เเละตามด้วยวิปครีม 2-3 ช้อน
  • ทำซ้ำเดิมอีกรอบ หรือจนส่วนผสมเต็มแก้ว โรยช็อกโกแลตขูด นำไปแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ
บานอฟฟี่

เป็นยังไงคะเมนูบานอฟฟี่ ทำง่ายกันมั้ยคะ ใครชอบเเบบวิปครีมจัดเต็ม กล้วยแน่นๆ ที่จะประยุกต์ใช้ฐานรองเป็นโอริโอ้ ก็ได้หมดเลยน้า เเล้วเเต่ความชอบเลยค่ะ เพิ่มความฟินความหวานเเบบจัดเต็มกัน

บานอฟฟี่

ช้อปวัตถุดิบทำเมนูบานอฟฟี่ พิกัด บิ๊กซี เลยน้า

บิสชินบัตเตอร์โคโคนัท ดูสินค้าเลย
วัตถุดิบทำขนม บานอฟฟี่ ดูสินค้าเลย


ใครทำ บานอฟฟี่ ทานเเล้วอย่าลืมมาอวดกันด้วยน้า

แอดไลน์ บิ๊กซี
Share this content