บิ๊กซีขอแชร์ เคล็ด(ไม่)ลับ วิธี นึ่ง ข้าวเหนียว อัญชัญ ให้นุ่ม แชร์สูตร ข้าวเหนียว หมูย่าง เด็ดจากเชฟขวัญ ทำตามกันง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน
วิธี นึ่ง ข้าวเหนียว อัญชัน ให้นุ่ม :
- แช่ข้าวเหนียว ด้วยน้ำอัญชัน 3 ชม.
- กรองน้ำออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- เทใส่ซึ้งที่ปูด้วยผ้าขาวบาง
- เกลี่ยข้าวให้หนาเท่ากัน
- นึ่งด้วยไฟแรง 8-10 นาที
- ใช้ไม้พายคนข้าว กลับไปมาไล่ความชื้น
นอกจาก วิธี นึ่ง ข้าวเหนียว ให้นุ่มเเล้ว ขอเเชร์วิธีการหมักหมูย่าง ให้กินคู่กับข้าวเหนียว ให้อร่อยกัน!
ขั้นตอนการหมักหมูย่าง ให้อร่อย :
- ตำกระเทียม รากผักชี เม็ดผักชี เข้าด้วยกัน พักไว้
- หั่นสะโพกหมู We Are Fresh เป็นชิ้นบางประมาณ 3 มม.
- ผสมซอสหมัก โดยละลายน้ำตาลมะพร้าวกับซีอิ๊วขาว
ใส่ซอสหอยนางรม เกลือ พริกไทยป่น เครื่องเทศตำ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นใส่นมข้นจืดลงไป คนให้เข้ากันอีกครั้ง - เทซอสหมักรวมกับสะโพกหมู ขยำและคลุกส่วนผสมจนเข้าเนื้อ
- แรพด้วยฟิล์มถนอมอาหาร หมักไว้ 1 ชม. ในตู้เย็น
- นำหมูหมักเสียบไม้ วางแผ่เรียงบนถาด แรพด้วยฟิล์มถนอมอาหาร แช่แข็ง 1-2 ชม.
ใครที่อยากทำเมนู “SET BOX หมูย่างข้าวเหนียวอัญชัน” อร่อยๆ ตามฉบับเชฟขวัญ พร้อมคำนวณต้นทุน คลิกตรงนี้เลยจ้า
บทความแนะนำ
แจกสูตร เมนู ซูเฟล่แพนเค้ก ญี่ปุ่น โดย เชฟขวัญ
เมนู ปลานิลนึ่ง น้ำจิ้มแจ่ว โดย เชฟขวัญ