เมนูปลากะพง สุดฟิน “สเต็กปลากะพง” แชร์วิธีเลือกปลากะพงยังไงให้สดอร่อย
ปลากะพง เนื้อปลาที่หลายๆคนคุ้นเคย ที่จะเอามาใช้ทำหลากหลายเมนู พี่บิ๊กกี้ขอนำเสนอเมนูปลากะพงในเเบบฉบับอินเตอร์ “เสต็กปลากะพง” รับรองว่าอร่อยถูกใจหลายคนแน่นอน
ก่อนจะไปดูวิธีทำ พี่บิ๊กกี้ขอแชร์วิธีการเลือกปลากะพงให้สดจริง อร่อยจริง
วิธีเลือกปลากะพง
* เลือกปลากะพงที่มีสีสด ไม่คล้ำ
* เหงือกปลากะพงต้องมีสีแดงสด
* ตาปลากะพงต้องมีความใส ไม่ขุ่น
* เนื้อแน่น กดแล้วไม่มีรอยบุ๋ม
วัตถุดิบ สเต็กปลากะพง
* ปลากะพงแล่ 1 ชิ้น
* พริกหวานเหลือง-แดงหั่นเต๋า
* บรอกโคลี
* ถั่วแขก
* ออริกาโน่ป่น 1 ซ้อนชา
* เกลือ พริกไทย
เมนูปลากะพง สุดฟิน “สเต็กปลากะพง”
วิธีทำ สเต็กปลากะพง
* ปรุงปลาด้วย เกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก เเละพักไว้
* ปรุงผักทั้งหมดเช่นเดียวกันกับปลา จากนั้นก็นำไปย่างบนกระทะ
* ย่างปลาต่อจากผัก โดยย่างด้านละ 3 นาที
* นำผักและปลา จัดลงจาน โรยด้วยออริกาโน่
จัดเสิร์ฟ
เพียงทำตามวิธีการทำข้างต้น ก็สามารถรังสรรค์เมนู สเต็กปลากะพงแสนอร่อยได้แล้ว
นอกจากความอร่อยเเล้ว ปลากะพงยังมีประโยชน์มากมาย
* ในปลากะพงมี DHA ที่ช่วยบำรุงสมอง พัฒนาสมอง เเละความจำให้ดีขึ้น
* มีวิตามินดีจากโอเมก้า 3 ช่วยให้ผิวพรรณดี
* ช่วยบำรุงประสาทตาเเละการมองเห็น
* ปลาให้พลังงานน้อยกว่า ไขมันต่ำ เหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนัก
รู้ความดีงามของปลากะพงแล้ว อยากลองทำ เมนู ปลากะพง “สเต็กปลากะพง” อย่าลืมไปช้อปวัตถุดิบทำเมนูสเต็กปลากะพง กันที่บิ๊กซี นะ
ลูกค้าอยู่บ้านก็สั่งซื้อสินค้าจากบิ๊กซีผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้
บิ๊กซีซื้อง่าย ไลน์หรือโทร >> สั่งเลย
บิ๊กซี ช้อปปิ้ง ออนไลน์ >> ดูสินค้าเลย
แอดไลน์บิ๊กซี รับโค้ดส่วนลด เเละกิจกรรมลุ้นรางวัล ทุกสัปดาห์