สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน แชร์วิธีทำพายแอปเปิ้ลแบบง่ายๆ ของหวานเรียกพลังยามบ่าย
ของหวานย่ามบ่ายมาเสริฟแล้วค่าาา วันนี้ขอเสนอ “พายแอปเปิ้ล” เมนูขนมหวานสุดเก๋ที่ทำตามได้ง่ายๆ เป็นขนมที่ถ่ายรูปสวย เก็บลงไว้อวดในไอจีได้ แถมรสชาติก็เลิศเล่อ เหมาะทานคู่กับชสกาแฟยามบ่าย เรียกพลังงานให้กลับมาตื่นตัวพร้อมลุยงานต่อในช่วงบ่ายได้เป็นอย่างดี มาดูกันว่าต้องใช้ส่วนผสมอะไรบ้างและมีวิธีทำอย่างไร
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- เนย 110 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- แอปเปิ้ลแดง 2 ลูก
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
วิธีทำ
- เริ่มจากทำแป้งด้วยการผสมผสมแป้งเอนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาล เกลือ เนย และไข่ไก่ จากนั้นด้วยจนส่วนผสมทั้งหมดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วแช่ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
- ทำไส้พายโดยเริ่มจากการล้างแอปเปิ้ลให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นเต๋า พอหั่นแอปเปิ้ลเสร็จแล้ว ให้ใส่น้ำตาลทราย ผงอบเชย น้ำมะนาว จากนั้นผัดในกระทะ แล้วใส่เนยสดตามลงไป
- พอครบ 1 ชั่วโมงแล้ว ให้นำแป้งออกมาแบ่งเป็น 2 ส่วน สำหรับทำพาย
- นำแป้งส่วนแรกมานวดให้บางเป็นแผ่น จากนั้นนำไปวางใส่ถาดพาย แล้วใช้ส้อมเจาะรูบนแผ่นแป้งเบาๆ ให้ ทั่ว
- นำแป้งส่วนที่เหลือมานวดให้บางแล้วตัดเป็นเส้นยาวๆ
- เทไส้แอปเปิ้ลที่ผัดไว้แล้วใส่ลงมาในถาดพายที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเส้นแป้งที่ตัดไว้มาว่างคาดกันสลับไปมา
- อบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา เป็นเวลา 30 นาที
สำหรับใครที่ไม่สะดวกทำแป้งเอง เดี๋ยวนี้ก็มีแป้งพายสำเร็จรูปขายกันเยอะ ก็สามารถซื้อแบบนั้นมาก็ได้เพื่อประหยัดเวลาในการทำ ส่วนที่เหลือเราก็ทำแค่ไส้แอปเปิ้ล ที่เราสามารถกำหนดสัดส่วนเองได้ ใครที่ไม่ชอทานหวานก็สามารถลดปริมาณน้ำตาลลงได้ตามใจชอบ ที่นี้เราก็สามารถควบคุมความหวานได้ ดีกว่าไปซื้อตามร้านที่บางทีก็หวานมากจนทานไม่ได้ และสำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***