ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน แฮมเบอร์เกอร์เนื้อสไตล์อเมริกันแท้ๆ
เอาใจสายเนื้อด้วยการทำแฮมเบอร์เกอร์เนื้อสไตล์อเมริกันแท้ๆ ถึงช่วงนี้เราจะยังไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แต่เราก็สามารถทำอาหารอร่อยๆ ของประเทศนั้นๆ แทนได้นะครับ สำหรับใครที่เคยไปอเมริกาจะรู้เลยว่ามีร้านแฮมเบอร์เกอร์เยอะมาก และแต่ละร้านก็มีความแตกต่างให้เราได้ไปลอง วันนี้ผมก็อยากลองทำแฮมเบอร์เกอร์เนื้อสไตล์อเมริกันแท้ๆ ดูครั้งสักครั้ง มาเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่าครับ
ส่วนผสม
- เนื้อบดหยาบผสมมัน 20% 200 กรัม
- ขนมปังเบอร์เกอร์ 1 ชิ้น
- ชีส 1 แผ่น
- เบคอน 2 แผ่น
- เกลือ เนยจืด มายองเนส มัสตาร์ด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ก้านโรสแมร์รี่
- ผักกาดแก้ว หอมใหญ่ มะเขือเทศ แตงกวา
วิธีทำ
- นำเนื้อบดผสมมันที่เตรียมไว้ ปรุงรสเพิ่มเติมด้วยเกลือ พริกไทย และโรสแมร์รี่ จากนั้นทำเนื้อให้เป็นแผ่นวงกลมหนาประมาณ 1 นิ้ว ใส่ในตู้เย็น พักทิ้งไว้ 15 นาที
- เมื่อเตรียมเนื้อเสร็จแล้ว จากนั้นมาทอดเบคอน และหั่นผักเตรียมไว้
- หั่นครึ่งขนมปังเบอร์เกอร์ที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปย่างไฟอ่อนทาเนยให้พอหอม
- ทำซอสราดเบอร์เกอร์ ด้วยการผสมมายองเนส มัสตาร์ด ซอสพริก
- พอครบ 15 นาที นำเนื้อที่พักไว้มาย่างบนกระทะที่ใส่เนยลงไปเพื่อเพิ่มความหอม ย่างสลับไป-มา ด้านละประมาณ 3 – 5 นาที่
- จากนั้นวางชีสไว้ด้านบนเนื้อ นำเข้าเตาอบ ประมาณ 20 วินาที
- จัดเรียงเบอร์เกอร์ได้เลย โดยอาจจะลำดับจาก ขนมปังด้านล่าง เนื้อ ราดซอส หอมใหญ่ เบคอน ผักตามชอบใจ และก็ขนมปังด้านบน
เพียงเท่านี้เราก็จะได้แฮมเบอร์เกอร์เนื้อสไตล์อเมริกันแท้ๆ วิธีทำนั้นก็ไม่ยุ่งยาก แค่เราเตรียมเนื้อให้อร่อยก็พอ เพราะเนื้อคือพระเอกของเราในวันนี้ สำหรับส่วนผสมทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***