สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำบลูเบอร์รี่ชีสพายสุดฮิตแบบไม่ง้อเตาอบ
วันนี้สายหวานอย่างเรามาทำเมนูสุดฮิตติดตลาดกันอย่าง “บลูเบอร์รี่ชีสพาย” กันดีกว่า และต้องขอบอกเลยว่าวิธีทำนั้นง่ายมาก ง่ายแบบที่มือใหม่ก็ทำตามได้ง่ายๆ และรับรองความอร่อยเพราะส่วนผสมทั้งหมดนั้นพอมาอยู่รวมกันทำออกมายังไงก็อร่อยแน่นอนฮ่าๆ ไม่ใช่สิเป็นเพราะเราฝีมือดีแหละเนอะ มาเพื่อให้คนที่บ้านชิมถ้ารสชาติผ่านค่อยทำแจกจ่ายเพื่อนฝูง แต่ถ้ารสมือเข้าขั้นงั้นคงต้องทำขายเพื่อรายได้เข้ากระเป๋าสักหน่อยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
- บลูเบอร์รี่กระป๋อง
- ครีมชีส 250 กรัม
- ขนมปังแครกเกอร์ 200 กรัม
- เนยจืด 80 กรัม
- นมจืด 8 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาม 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ลูก
- ถาดพายหรือแม่พิมพ์
วิธีทำ
- บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ใช้วิธีง่ายโดยใส่แครกเกอร์ลงไปในถุงแล้วไม้ทุบ
- ละลายเนยจืดแล้วนำไปเทใส่แครกเกอร์ที่ทุบละเอียดในถ้วย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่แม่พิมพ์ในปริมาณ ¼ ของแม่พิมพ์ โดยอัดลงไปให้แน่น เสร็จแล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น
- ต่อมาทำครีมชีสด้วยการใส่เนื้อครีมชีส นมจืด และนมข้นหวาน จากนั้นให้คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่น้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย
- นำแม่พิมพ์ที่ใส่แครกเกอร์ออกมาจากตู้เย็น แล้วตักครีมชีสใสจนเต็มถ้วย เกลี่ยครีมชีสให้ทั่ว จากนั้นนำใส่ตู้เย็นทิ้งไว้อีก 1 ชั่วโมง
- เมื่อครบ 1 ชั่วโมง หรือครีมชีสเริ่มแข็งตัวแล้วให้ตักบลูเบอร์รี่ใส่ไว้ด้านบนครีมชีส
เพียงเท่านั้นบลูเบอร์รี่ชีสพายก็เสร็จด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก บอกแล้วว่ามือใหม่ก็สามารถทำตามได้ง่ายๆ ถึงที่บ้านไม่มีเตาอบขนม แต่ก็สามารถทำเมนูขนมหวานออกมาได้หลายอย่างนะคะ ไว้โอกาสหน้าจะหาเมนูขนมหวานแบบไม่ต้องใช้เตาอบมาฝากอีกนะคะ สำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ คลิก หรือจะเดินเลือกซื้อที่บิ๊กซีทุกสาขาก็ได้นะคะ
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***