สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่มแบบฉบับ S&P
เราเป็นหนึ่งคนที่ชอบกินบัตเตอร์เค้กของ S&P มาก เพราะมันทั้งหอมเนย เนื้อเค้กนุ่ม และรสชาติดีถูกปาก เรากินตั้งแต่สมัยราคาชิ้นละ 10 จนมาปัจจุบันขึ้นราคาเป็น 23 บาท แค่นี้ก็บอกอายุเนอะ ฮ่าๆๆ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เนื่องจากซื้อกินทีละชิ้นแล้วไม่ฟิน งั้นเรามาทำบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่มแบบฉบับ S&P กันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
- เนยสด (เค็ม) 150 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายป่น 170 กรัม
- ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2)
- แป้งเค้ก 170 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- วนิลา 2 ช้อนชา
- นมสด(จืด) 100 กรัม
วิธีทำ
- นำเนยสดมาผสมกับเกลือ และน้ำตาลทราย นำใส่เครื่องตีแป้ง ตีจนส่วนผสมเข้ากันและขึ้นฟู เตรียมไว้
- ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
- ตอกไข่ไก่ตีผสมกับกลิ่นวานิลลา ใส่ลงไปในส่วนผสมเนย ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียด แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 3-4 ส่วน ค่อย ๆ ทยอยเทใส่ลงไปตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทนมสดเย็นลงไปตีจนส่วนผสมแป้งเริ่มหนืด
- ใส่สีผสมอาหารตามที่ต้องการ (คนละสีกับไส้) ลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้งจนมีสีที่เสมอกัน ปิดเครื่อง
- เทส่วนแป้งเค้กเหลวลงไปรองที่ก้นพิมพ์ ประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพิมพ์
- นำชิ้นเค้กรูปต่าง ๆ ที่กดไว้วางเรียงแถวตรงกึ่งกลางให้เป็นระเบียบ
- เทแป้งเค้กเหลวทับอีกครั้ง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40-50 นาที นำออกจากเตา
ต่อไปนี้เราก็สามารถทำบัตเตอร์เค้กแสนอร่อยไว้กินเองแบบง้อ S&P แล้วล่ะค่ะ ถ้าฝึกฝีมืออีกหน่อยคงทำมาจ่ายเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ได้ สำหรับส่วนผสมก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***