ทำบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่มแบบฉบับ S&P

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่มแบบฉบับ S&P

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่มแบบฉบับ S&P 

เราเป็นหนึ่งคนที่ชอบกินบัตเตอร์เค้กของ S&P มาก เพราะมันทั้งหอมเนย เนื้อเค้กนุ่ม และรสชาติดีถูกปาก เรากินตั้งแต่สมัยราคาชิ้นละ 10 จนมาปัจจุบันขึ้นราคาเป็น 23 บาท แค่นี้ก็บอกอายุเนอะ ฮ่าๆๆ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เนื่องจากซื้อกินทีละชิ้นแล้วไม่ฟิน งั้นเรามาทำบัตเตอร์เค้กเนื้อเนียนนุ่มแบบฉบับ S&P กันดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

  1. เนยสด (เค็ม) 150 กรัม 
  2. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 
  3. น้ำตาลทรายป่น 170 กรัม 
  4. ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2) 
  5. แป้งเค้ก 170 กรัม 
  6. ผงฟู 2 ช้อนชา 
  7. วนิลา 2 ช้อนชา 
  8. นมสด(จืด) 100 กรัม

วิธีทำ

  1. นำเนยสดมาผสมกับเกลือ และน้ำตาลทราย นำใส่เครื่องตีแป้ง ตีจนส่วนผสมเข้ากันและขึ้นฟู เตรียมไว้
  2. ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
  3. ตอกไข่ไก่ตีผสมกับกลิ่นวานิลลา ใส่ลงไปในส่วนผสมเนย ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียนละเอียด แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 3-4 ส่วน ค่อย ๆ ทยอยเทใส่ลงไปตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ เทนมสดเย็นลงไปตีจนส่วนผสมแป้งเริ่มหนืด 
  4. ใส่สีผสมอาหารตามที่ต้องการ (คนละสีกับไส้) ลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้งจนมีสีที่เสมอกัน ปิดเครื่อง
  5. เทส่วนแป้งเค้กเหลวลงไปรองที่ก้นพิมพ์ ประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ของพิมพ์  
  6. นำชิ้นเค้กรูปต่าง ๆ ที่กดไว้วางเรียงแถวตรงกึ่งกลางให้เป็นระเบียบ 
  7. เทแป้งเค้กเหลวทับอีกครั้ง นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40-50 นาที นำออกจากเตา 

ต่อไปนี้เราก็สามารถทำบัตเตอร์เค้กแสนอร่อยไว้กินเองแบบง้อ S&P แล้วล่ะค่ะ ถ้าฝึกฝีมืออีกหน่อยคงทำมาจ่ายเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ได้ สำหรับส่วนผสมก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

Share this content