สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน พุดดิ้งเมล็ดเจียบลูเอร์รี่ขนมหวานสำหรับคนรักสุขภาพ
To do list ของทุกปีต้องมีคำว่า “ลดน้ำหนัก” มาดูกันว่าปีนี้จะลดน้ำหนักได้สำเร็จไหม อย่างแรกเริ่มจากทำขนมหวานแบบรักสุขภาพแคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย และเพิ่มธัญพืชเข้าไป นั้นก็คือเมนูพุดดิ้งเมล็ดเจียบลูเบอร์รี่ นอกจากความหวานนุ่มละมันของเนื้อพุดดิ้งก็เพิ่มเมล็ดเจียที่ช่วยให้อิ่มท้อง และเพิ่มบลูเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีสูงที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและระบบขับถ่ายเข้าไป แบบนี้เราก็จะได้ข้ออ้างดีๆ ในการกินขนมหวานต่อไป
ส่วมผสม
- นมสดแบบ Low fat 2 ถ้วย
- เมเปิลไซรัป 2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
- เมล็ดเจีย ½ ถ้วย
- บลูเบอร์รี่ 10-15 ลูก
วิธีทำ
- เทส่วนผสมนมสด เมเปิลไซรัป และกลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
- ใส่เมล็ดเจียลงไปคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำไปแบ่งใส่ 4 ถ้วย แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นข้ามคืนหรือจนกว่าส่วนผสมจะข้นขึ้น
- ท็อปปิ้งด้วยบลูเบอร์รี่หรือผลไม้ชนิดอื่นตามชอบ
นี่แหละค่ะขนมหวานในยามลดน้ำหนัก สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่และไม่สามารถเลิกกินขนมหวานได้ ก็ลองเอาสูตรนี้ไปลองทำตามดูนะคะ รับรองเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์และไม่อ้วนด้วยค่ะ สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***