ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำซุปไก่ไปตักบาตรเทโวในวันออกพรรษา
เวลาช่างผ่านไปไวจริงๆ นะครับ ผมจำได้ว่าเมื่อไม่นานมานี้เพิ่งทำเมนูสำหรับใส่บาตรในวันเข้าพรรษามาเอง นี้ก็ผ่านมา 3 เดือนแล้ว ถึงเวลาเข้าครัวทำเมนูสำหรับเตรียมไปตักบาตรเทโวในวันออกพรรษา แล้วเมนูในวันนี้เหมาะกับช่วงนี้ที่อากาศแปรปวน ผมเห็นคนรอบตัวหลายคนพากันเป็นหวัด เลยนี้เมนูนี้ขึ้นมาได้นั้นก็คือ “ซุปไก่” เมนูที่ทำง่ายๆ แต่มีประโยชน์และคุณค่าทางอาหารสูง!
ส่วนผสม
- น่องไก่ หรือปีกไก่
- มันฝรั่ง
- แครอท
- มะเขือเทศ
- หอมหัวใหญ่
- คึ่นช่าย
- น้ำซุป
- พริกไทย
- เกลือ
วิธีทำ
- ล้างเนื้อไก่ให้สะอาดแล้วพักไว้ จากนั้นปลอกหอมใหญ่แล้วหั่นเป็น 4 ส่วน แล้วตามด้วยมันฝรั่ง และมะเขือเทศ
- ต้มน้ำซุปด้วยกระดูกไก่ หรือใช้น้ำซุปสำเร็จรูป ต้มจนน้ำเดือดแล้วใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศลงไป
- ต้มทิ้งไว้สักพักแล้วใส่เนื้อไก่ลงไป พร้อมปรุงรสด้วยพริกไทยกับเกลือ จากนั้นหรี่ไฟเบาลง แล้วต้มทิ้งไว้ 30 นาที
- พอต้มจนเนื้อไก่เปื่อยได้แล้ว ให้ใส่คื่นช่ายโรยหน้า
นี่ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่เวลาเป็นหวัดควรหามาทาน เพื่อช่วยให้โล่งคอไล่อาการหวัดได้ดี แถมมีโปรตีนสูง แถมการทำครั้งนี้ยังนำไปตักบาตรเทโวได้อีกด้วย สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***