ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ปีกไก่อบโค้กเมนูขวัญใจทั้งครอบครัว
ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้าวันนี้ขอเสนอเมนู “ปีกไก่อบโค้ก” เมนูที่เป็นขวัญใจของคนทั้งครอบครัว และยังเป็นเมนูที่โกงความอร่อย เพราะเคล็ดลับมันอยู่ที่โค้กนั้นเอง คือที่มาของความเนื้อหวานนุ่ม เป็นสูตรที่ทำง่ายมากและใช้เวลาไม่นานไปดูกันเลยว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้าง
ส่วนผสม
- ปีกไก่ 8 ชิ้น
- โค้ก 1 กระป๋อง
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพื้น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ล้างปีกไก่ให้สะอาดแล้วหมักปีกไก่ด้วยน้ำมันหอม ซีอ๊วขาว พริกไทย และน้ำตาลทราย
- พอหมักได้ที่แล้ว ให้ตั้งไฟใส่น้ำมันและเอาปีกไก่ลงไปทอด
- เทน้ำหมักไก่ที่เหลือตามลงไปให้หมดและราดโค้กปิดท้ายให้หมดทั้งกระป๋อง จากนั้นปิดฝาอบไว้ 15 นาที
- พอน้ำหนืดเป็นซอสแล้วให้ตักใส่จานได้เลย
นี่แหละครับสูตรปีกไก่อบโค้กแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามได้ แถมขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร สำหรับใครที่อยากทำจำนวนเยอะๆ ก็คูณส่วนผสมเข้าไปเพิ่มก็ได้นะครับ และส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***