สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำเค้กช็อคโกแลตชิพ…สูตรอบด้วยไมโครเวฟ
สายหวาน สายช็อคโกแลตต้องมาทางนี้ เพราะวันนี้เราจะมาทำเค้กช็อคโกแลตชิพสูตรอบด้วยไมโครเวฟกัน บ้านไหนที่ยังไม่มีเตาอบขนมโดยฌฉพาะก็สามารถทำตามได้ แค่พูดถึงเค้กช็อคโกแลตชิพที่แสนเข้มข้นและนุ่มฟูก็ทำให้มีกำลังใจทำงานขึ้นมาเลยค่ะ อยากรีบทำงานให้เสร็จแล้วกลับบ้านไปอบเค้กให้ไวพร้อมกับเปิดเพลง How you like that ฮ่าๆ เพื่อเพิ่มความบันเทิงระหว่างทำเค้ก
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น เล็กน้อย
- นมสด 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- ช็อกโกแลตชิพ
- น้ำตาลไอซิ่ง
วิธีทำ
- ร่อนแป้งสาลีให้ได้ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ แล้วมาผสมกับผงโกโก้ ผงฟู น้ำตาลทราย และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
- พอคนแป้งและผงโกโก้จนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้เติมนมสดและน้ำมันพืชลงไปแล้วผสมให้เข้ากันเหมือนเดิิม
- ใส่ช็อกโกแลตชิพลลงไปแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
- ตักส่วนผสมใส่ถ้วยแล้วนำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรง 60 วินาที
- นำออกมาโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ทำได้ง่ายขึ้นยิ่งเมนูสำหรับสายหวานยิ่งสามารถสรรหามาทำด้วยไมโครเวฟยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ นอกจากวิธีทำที่ง่ายแล้วส่วนผสมนั้นก็หาซื้อง่ายๆ มาก คุณสามารถไปเดินเลือกซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***