สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน แชร์สูตรเด็ดทำแพนเค้กช็อคโกแลตสุดเข้มข้นหวานมันถึงเครื่องเน้นๆ
เริ่มวันใหม่ด้วยแพนเค้กร้อนๆสักชิ้นสองชิ้นก็ช่วยให้มีพลังงานลุยได้ทุกอุปสรรคในชีวิต ยิ่งเมื่อแพนเค้กมาผสมรวมกับช็อคโกแลตยิ่งทำให้คึกยิ่งกว่าเดิม ความหอมและนุ่มจากแพนเค้กรวมกับรสชาติสุดเข้มข้นจากช็อคโกแลต รับรองได้เลยว่าต้องเป็นเช้าที่เติมเปี่ยมไปด้วยพลังงานหรือจะทำทานเป็นของว่างระหว่างวันก็ช่วยให้มีพลังได้เช่นกัน
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟูทำขนมปัง 1 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- นม 100 มิลลิลิตร
- เนย 30 กรัม
- ผงโกโก้ 100%
- เกลือ
วิธีทำ
- นำแป้งสาลี ผงโกโก้ น้ำตาล เกลือ ผงฟูทำขนมปัง เทใส่ชาม แล้วกวนให้เข้ากัน
- ตอกไข่ เทนมตามลงไป จากนั้นกวนให้ทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นใส่เนยตามลงไป
- ตั้งกระทะแบนด้วยไฟกลางๆ พอกระทะแล้วใส่เนยลงไปรอจนกว่าเนยจะละลายแล้วค่อยใส่เนื้อแพนเค้กที่ผสมไว้ลงไป
- ทอดแพนเค้กตามขนาดที่ต้องการ รอจนกว่าตัวแพนเค้กจะสุก
- ตักขึ้นมาพักไว้แล้วจัดจาน อาจจะตกแต่งด้วยผลไม้แล้วราดน้ำผึ้งหรือช็อคโกแลตตามใจชอบเลย
นี่ก็เป็นสูตรทำแพนเค้กช็อคโกแลตแบบง่ายๆและรวดเร็ว สำหรับแพนเค้กช็อคโกแลตผลไม้ที่กินแล้วเข้าก็จะมีกล้วยหอม สตอเบอรี่ และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ ก็สามารถนำมากินร่วมกันได้จะยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก และส่วนผสมทั้งหมดก็หายซื้อง่ายมากที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***