สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน พายช็อคโกแลตสูตรเข้มข้น อร่อยได้แบบหวานน้อย
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาทำพายช็อคโกแลตกันดีกว่าค่ะ แค่ชื่อเพื่อนๆ อาจจะคิดว่าทำยากแต่ที่จริงแล้วพายช็อคโกแลตทำง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยนะคะ แถมทำออกมาแล้วยังอร่อยถูกใจสายหวานและคนที่ชื่นชอบช็อคโกแลตอย่างยิ่ง อย่ารอช้าไปลุยกันเลยค่าาา
ส่วนผสม
- แครกเกอร์ 2 ถ้วย
- เนยจืดละลาย ¾ ถ้วย
- ช็อกโกแลตชิป 2 ถ้วย
- วิปปิ้งครีม 2/3 ถ้วย
- เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- บดแครกเกอร์ให้ละเอียดแล้วใส่เนยที่ละเลยลงไปผสม
- จากนั้นนำแครกเกร์ไปใส่ในแม่พิมพ์ แล้วแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หรือรอจนเช็ตตัว
- อุ่นวิปปิ้งครีม เนยจืด และน้ำตาล คนจนละลาย และวิปปิ้งครีมเดือด
- เทวิปปิ้งครีมที่อุ่นแล้วลงในชามช็อกโกแลตชิป ปิดฝา ทิ้งไว้ 3 นาที คนจนละลาย แล้วเทลงพิมพ์ที่ใส่แครกเกอร์ไว้ จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นรอจนช็อคโกแลตแข็งตัว
นี่ก็เป็นวิธีทำพายช็อคโกแลตแบบง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถทำตามได้เพียงเพื่อนๆ ต้องเตรียมส่วนผสมให้พร้อมก็พอแล้วค่ะ สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็ไปหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***