ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำคอร์นด๊อก ฮอทดอกสไตล์เกาหลีตามรอยซีรีส์ Start up
สำหรับใครที่ยัง move on จากซีรีส์ Start up ใน Netfilx ไม่ได้เพราะคิดถึงคุณหัวหน้าฮันจีพยอน คิดถึงนัมโดชานและซอดัลมี บางคนก็อาจกลับมาดูย้อนอีกรอบ แต่ผมขอมาทำคอร์นดอกที่หัวหน้าฮันชอบกินดีกว่าครับ ตอนดูในซีรีส์ผมนี่อยากบินไปกินที่เกาหลีเลย แต่ความจริงแล้วคงทำได้ยากด้วยสถานการณ์ต่างๆ วันนี้ผมเลยมาทำคอร์นด๊อกชีสยืดดูสักครั้ง มาดูกันว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้าง
ส่วนผสม
- นมสดธรรมดา 1 + ½ ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 + ½ ถ้วย
- cornmeal 1 ถ้วย
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- ไส้กรอก
- น้ำมันพืช
- ไม้เสียบลูกชิ้น
วิธีทำ
1. เทน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะ เปิดไฟ ให้น้ำมันร้อนประมาณ 190 องศาเซลเซียส
2. เตรียมถ้วยผสมสองใบ ถ้วยผสมแรกจะผสมส่วนผสมเปียก เริ่มแรกเทนม ไข่ไก่ และน้ำมันพืช 1/4 ถ้วย ลงในถ้วยใบแรก ตีให้เข้ากัน พักไว้
3. ถ้วยผสมอีกใบให้เทเกลือ น้ำตาล และแป้ง 1 + 1/2 ถ้วย cornmeal และผงฟูลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ค่อยๆ เติมส่วนผสมแห้งลงในถ้วยส่วนผสมเปียกทีละน้อย คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
5. เสียบไส้กรอกด้วยไม้เสียบลูกชิ้น เตรียมจานอีกใบเทแป้งสาลีอเนกประสงค์เล็กน้อย นำไส้กรอกคลุกแป้งให้ทั่วๆ
6. จุ่มไส้กรอกลงไปชุบส่วนผสมแป้ง ทอดลงในน้ำมันร้อนๆ อย่าใส่ไส้กรอกลงในกระทะเบียดกันจนเกินไป ทอดจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน
7. ตักไส้กรอกมาซับน้ำมันบนกระดาษซับ
แค่ได้กินคอร์นด๊อกก็ช่วยให้หายคิดถึงซีรีส์ไปได้เลยล่ะครับ แต่ใครที่กินแล้วยังคิดถึงตัวละครอยู่ ผมแนะนำให้ดูซีรีส์ไปพร้อมกับกินคอร์นด๊อกไปเลยครับ ฮ่าๆ สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีหรือสั่งซื้อออนไลน์ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***