สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำปาท่องโก๋เป็นอาหารเช้าเอาใจแม่เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ
เนื่องจากวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติ เหล่าลูกที่น่ารักก็ควรรีบตื่นมาเซอร์ไพร์แม่ด้วยการทำอาหารเช้ามื้อพิเศษให้แม่ทาน เพราะทั้งปีแม่ทำอาหารให้เรากินมามากแล้ว ดังนั้นวันนี้ก็ถือโอกาสดีเข้าครัวโชว์สกิลทำอาหารแม่ให้แม่ ด้วยการทำปาท่องโก๋ เราซื้อแป้งมาทำเองดีกว่าไปซื้อที่เค้าทอดในน้ำมันซ้ำๆ เพราะถ้าเราทำเองก็สามารถควบคุมส่วนผสมและวิธีทำทั้งหมดได้ หลายคนอาจจะคิดว่าทำปาท่องโก๋นั้นยากหรือเปล่า วันนี้เราจะมาสอนวิธีทำแบบง่ายๆ กันค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งสำหรับทำปาท่องโก๋สำเร็จรูป 500 กรัม
- ยีสต์ผง 1 ซองเล็ก
- น้ำมันพืช 1 โต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ½ แก้ว
วิธีทำ
- ใส่แป้งสำหรับทำปาท่องลงไปในถ้วยสำหรับผสม จากนั้นใส่ยีสต์ผง คนทั้ง 2 อย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่น้ำมันพืชแล้วคนให้ทั่วจากนั้นใส่น้ำเปล่าตามลงไป คลุกจนแป้งรวมกันเป็นก้อนเดียว
- พอคลุกแป้งได้ที่แล้วให้ปิดปาถ้วย จากนั้นก็พักแป้งไว้ 45 – 60 นาที
- พอครบเวลาแล้วนำแป้งออกมาปั่น โดยใช้แป้งส่วนที่เหลือโรยให้ทั่วแผ่นรอง จากนั้นนวดแป้งที่เตรียมไว้ให้เป็นแผ่นใหญ่ แล้วค่อยๆ ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
- ตั้งน้ำมันให้เดือดแล้วค่อยๆ ใส่แป้งลงไปทอดไปฟูกรอบ
วิธีทำปาท่องโก๋แสนง่ายด้วย แป้งสำหรับทำปาท่องโก๋สำเร็จรูป ที่คุณสามารถไปเดินเลือกซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก ถ้าจะให้มื้อเช้านี้สมบูรณ์ต้องอย่าลืมนมถั่วเหลืองด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะได้อาหารเช้าที่จะเตรียมมาเซอร์ไพร์แม่แล้วล่ะค่ะ
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***