สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน มือใหม่หัดทำทาร์ตไข่สุดเยิ้ม
หลายคนอาจจะคิดว่าทาร์ตไข่นั้นทำยาก แต่เราขอบอกเลยว่าทาร์ตสูตรง่ายๆ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากก็มีนะเออ แถมส่วนผสมที่ต้องเตรียมก็มีไม่เยอะ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีอะไรสนุกให้ทำแล้วสินะ อย่ารอช้ารีบพุ่งตัวเข้าบิ๊กซีซื้อส่วนผสมเตรียมรอไว้เลย แล้วเรามาทำทาร์ตไข่สุดเยิ้มกันค่าาา
ส่วนผสม
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- นมสด 100 มิลลิลิตร
- นมข้นจืด 250 มิลลิลิตร
- วิปปิ้งครีม 300 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งพายสำเร็จรูป
วิธีทำ
- นำแป้งทาร์ตมาพักให้หายเย็น
- ผสมไข่ไก่ 2 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง น้ำตาล เกลือ กลิ่นวานิลลา ตีจนน้ำตาลละลาย
- นำนม 2 ชนิดมารวมกันใส่เนยตั้งไฟอ่อนจนเนยละลายดี
- นำส่วนผสมของไข่ และนมมาผสมกัน โดยเทนมใส่ชามไข่ทีละน้อย ระวังไข่สุก
- เทส่วนผสมลงในแป้งทาร์ตให้เหลือตรงขอบประมาณ 2 เซน
- นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟ 170 องศา ตั้งไว้ 20 นาที จากนั้นพอครบเวลาแล้วให้อบต่ออีก 5 นาที ก็สามารถทานทาร์ตไข่กรอบๆ เยิ้มๆได้เลย
สูตรทำทาร์ตไข่ฉบับมือใหม่หัดทำนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อม แล้วลุยเลย อ๊ะๆ แต่อย่าลืมพระเอกของเราอย่างหม้อทอดไร้มันนะคะ ต่อให้เราไม่มีเตาอบขนมราคาแพง แต่แค่มีหม้อทอดไร้มันอันเดียวก็สามารถทำได้ทั้งขนมหวานและอาหารคาวอีกหลากหลายเมนู และที่สำคัญหม้อทอดไร้มันก็ราคาก็ถูกสบายกระเป๋ายิ่งนัก เพื่อนๆ สามารถไปดูเดินซื้อส่วนผสมทำขนมและแวะเช็คราคาหม้อทอดไร้มันได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้นะคะ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***