ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำเปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนาม…เมนูลดความอ้วนยอดฮิตที่สาวๆชื่นชอบ
เมนูวันนี้เอาใจสาวๆ และคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วย “เปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนาม” เมนูที่ให้พลังงานครบทั้ง 5 หมู่แถมยังมีแคลอรี่ต่ำ ไฟเบอร์สูง สำหรับคนที่ไม่ชอบกินผักก็สามารถกินเมนูนี้ได้ไม่ยาก เพราะจะมีน้ำจิ้มรสเปรี้ยวมาช่วยดับกลิ่นเขียวของผัก อารมณ์คล้ายสลัดโรลที่เราเห็นกันบ่อยส่วนผสมและวิธีทำก็คล้ายๆ กัน อาจจะต่างกันตรงที่น้ำจิ้มแล้วส่วนผสมอื่นๆ เล็ก อย่ารอช้าเลยครับ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างที่ต้องเตรียมและมีวิธีทำอย่างไร?
ส่วนผสม
- แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน
- ต้นอ่อนทานตะวัน
- ผักกาดหอม
- แครอทขูดเป็น
- กะหล่ำม่วงหั่นฝอย
- ใบโหระพา
- ใบผักชีฝรั่ง
- กุ้งลวกสุก
ส่วนผสมสำหรับทำน้ำจิ้ม
- น้ำส้มสายชู
- น้ำตาลทราย
- ฮอยซินซอส
- เกลือ
- พริก
- กระเทียม
- ถั่วบด
วิธีทำ
- แช่แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะจนนิ่มแล้วนำมาวางใส่จาน จากนั้นค่อยๆ เรียงผักลง โดยเริ่มจากผักกาด ใบโหระพา แครอท หอมกระหล่ำม่วง ต้นอ่อนทานตะวัน และใบผักชีฝรั่ง
- จากนั้นนำกุ้งที่ลวกสุกแล้วมาวางเรียงทับผักต่างๆ แล้วค่อยๆ ม้วนเปาะเปี๊ยะให้เป็นโรลสวย
- พอได้โรลเปาะเปี๊ยะที่ห่อเสร็จทั้งหมดแล้ว ก็หั่นให้พอดีคำ
- ทำน้ำจิ้มด้วยการเคี้ยวน้ำตาลทราย เกลือ และน้ำส้มสายชู จนละลายเข้ากัน
- พอน้ำจิ้มละลายได้ที่แล้วให้ใส่ฮอยซินซอส พริก กระเทียม และโรยถั่วบดปิดท้าย
นี่แหละครับวิธีทำเปาะเปี๊ยะสดสไตล์เวียดนามแบบง่ายๆ เพียงแค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อม แล้วเราก็มาม้วนโรลกัน ทั้งนี้เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกผักหรือเนื้อสัตว์ที่ตัวเองชอบได้ตามสะดวกเลยนะครับ และสำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อง่ายๆ ที่ห้างบิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***