สารพัดเกี๊ยวทอดของว่างมื้อดึกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สารพัดเกี๊ยวทอดของว่างมื้อดึกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน

ครัวง่ายๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สารพัดเกี๊ยวทอดของว่างมื้อดึกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน

ช่วงนี้ใครที่ทำ Work From Home ผมเข้าใจแหละครับว่าทำงานมันทั้งวันทั้งคืนมันเป็นอย่างไรพอรู้ตัวอีกทีก็ตอนดึกซะแล้ว แบบนี้ต้องหาเมนูของว่างมื้อดึกสักหน่อย แต่นี้การทำอาหารอะไรก็แล้วแต่ผมอยากจะซ้ำนิดนึงนะครับ ว่าอยากให้ปรุงให้สุก ล้างมือให้สะอาดก่อนทำอาหารทุกครั้ง จำง่ายๆ เลยครับ “กินร้อน ช้อนกลาง” ถูกหลักสุขอนามัย วันนี้ผมขอเสนอ “สารพัดเกี๊ยวทอดของว่างมื้อดึกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน” ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยครับ

ส่วนผสม

  1. แผ่นเกี๊ยวสำเร็จรูป 1 ห่อ
  2. ไม้เสียบ
  3. น้ำมันพืช
  4. หมูสับ 
  5. หมูยอ 
  6. ปูอัด
  7. ไส้กรอก
  8. ไข่นกกระทา
  9. กล้วยหอม

วิธีทำ

  1. แกะแผ่นเกี๊ยวออกมาวางรอไว้ เนื่องจากแผ่นเกี๊ยวเก็บไว้นานอาจจะติดกันเป็นก้อนดังนั้น ผมต้องเอาแผ่นเกี๊ยวออกมากางรอไว้ก่อน
  2. ต่อมาเริ่มตั้งไฟรอน้ำเดือดแล้วใส่ไข่นกกระทาต้มไว้สัก 4 นาที ไข่นกกระทาก็จะกลมสวยเอามาห่อได้ง่ายไม่แตก
  3. นำเศษหมูสับที่เหลืออยู่ทั้งหมดมาปรุงรสแล้วทิ้งไว้สักพัก
  4. ระหว่างที่รอหมูสับได้ที่ ก็เริ่มหั่นส่วนประกอบพวก หมูยอ ปูอัด ไส้กรอกที่เหลือทั้งหมดให้เป็นชิ้นพอดีคำ
  5. พอไข่นกกระทาสุก ก็ตักขึ้นมาใส่ในน้ำเย็น ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยๆ ปลอกเปลือกออก
  6. เกือบลืมกล้วยหอมแหนะครับ นี่คือทีเด็ดของผมเลยนะ กล้วยหอม 1 ลูกก็เป็นของหวานสุดฟินได้
  7. ถึงเวลาห่อเกี๊ยวกันแล้วครับ ก็นำไส้ทั้งหมดที่เตรียมไว้มาห่อเกี๊ยวแล้วเสียบใส่ไม้ และนำมาเรียงใส่จานไว้
  8. ตั้งน้ำมันรอเลยครับ ส่วนน้ำมันนั้นผมเลือกใช้น้ำมันปาล์มโอเลอินผสมน้ำมันถั่วเหลือง สูตรนี้ช่วยลดไขมันอิ่มตัวลงถึง 40% เพราะว่าดึกแล้วผมก็ต้องใส่ใจสุขภาพและต้องดูแลหุ่นทั้งตัวผมเองและคนข้างๆ ด้วย
  9. พอทอดเกี๊ยวจนเหลืองกรอบน่าทานก็ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อน
  10. ส่วนตัวผมเลือกใช้น้ำจิ้มไก่ตราแม่ประนอม (น้ำจิ้มที่ต้องมีติดไว้ที่ครัว ฮ่าๆ) ไว้กินกับเกี๊ยวและใช้เฮอร์ชี่ส์ช็อคโกแลตไซรัป (สายหวานต้องมีติดตู้ไว้นะครับ) ไว้ราดสำหรับกล้วยหอมห่อเกี๊ยวกินเป็นของหวานปิดท้าย

พอจัดจานเสร็จก็ถ่ายรูปอัพลงไอจีได้เลย เฮ้ยย ล้อเล่นครับ อย่าลืมล้างมือก่อนทานอาหารทุกครั้งด้วยนะครับ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ละเอียดอ่อนมากๆ ต่อให้อยู่บ้านเราเองก็ควรรักษาสุขอนามัยไว้นะครับ และส่วนผสมทั้งหมดหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาแต่ถ้าใครไม่อยากออกจากบ้านเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็สะดวกขึ้นสามารถสั่งออนไลน์ได้ คลิก 

Share this content
Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สารพัดเกี๊ยวทอดของว่างมื้อดึกกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน

crispy fried dumpling recipe for a delicious late night snack.

When you are busy working at home, you can easily lose track of time. When you finish your work, it might be late at night. You should reward yourself with a simple late night snack. Today, I present a recipe of crispy fried dumpling with different stuffings. Don’t forget to wash your hands before cooking and make sure that your food is well cooked. Let’s check the ingredients and steps for this menu.

Ingredients

  1. 1. 1 pack of pre-made dumpling wrappers
  2. 2. Skewers
  3. 3. Vegetable oil
  4. 4. Minced pork
  5. 5. Steamed pork roll
  6. 6. Crab sticks
  7. 7. Sausages
  8. 8. Quail eggs
  9. 9. Banana

Method

  1. 1. Unpack the pre-made dumpling wrappers and separate the wrappers, otherwise they might stick together.
  2. 2. Boil quail eggs in hot water for four minutes. The eggs will be well-cooked and will not crack when they are fried later.
  3. 3. Add seasoning to the minced pork and leave it until the seasoning has combined with the meat.
  4. 4. Cut steamed pork roll, crab sticks and sausages into bite-size pieces.
  5. 5. Put boiled quailed eggs into cool water. Wait until they are cooled down, then peel them.
  6. 6. Cut banana into bite-size pieces to make the sweet filling.
  7. 7. Wrap the different stuffings with the dumpling wrappers and put them on skewers.
  8. 8. Heat palm oil mixed with soybean oil in a pan. This oil has 40% less saturated fat. It is a great choice for a late night snack for those who are health-conscious and don’t want to gain weight.
  9. 9. Fry the stuffed dumplings until they are crispy and remove from the oil.
  10. 10. Prepare Mae Pranom sweet chili sauce to eat with the savory dumplings and Hershey’s chocolate syrup for the banana dumplings.

When you’ve finished plating the dumplings, take a photo for your Instagram post. Don’t forget to wash your hands before eating every meal. This is a sensitive time for health issues so pay attention to your hygiene even when you are at home. All the ingredients for this menu are available at Big C supermarkets. If you don’t want to leave your house, you can order them online by clicking here.

Share this content