สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน “โมจิชาเขียว” หอม หวานมัน นุ่มหนึบหนับ สุดฟินที่ทำตามได้ง่ายๆ
ในเมื่อตอนนี้เรายังไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ แต่เราอยากกินขนมหวาน ทางออกง่ายๆ คือทำกินเองไปเลยค่าา ฝึกสกิลแม่บ้านแม่เรือน แถมยังได้ขนมหวานสุดฟินมากิน และวันนี้ขอเสนอ “โมจิชาเขียว” ขนมโมจิสุดนุ่มหนึบหนับที่ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงญี่ปุ่น เราก็ทำกินเองได้แบบไม่ยุ่งยาก ไปดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรและมีวิธีทำอย่างไรบ้าง?
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียวหรือแป้งทำโมจิ 100 กรัม
- ผงชาเขียวมัทฉะ
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- น้ำอุ่น 100ml
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ใส่แป้ง ผงชาเขียวมัทฉะ น้ำตาลทราย และเกลือ ผสมในชาม ใส่น้ำอุ่นตามและนำไปละลายในไมโครเวฟ 2 นาที
- นวดแป้งจนเนื้อเนียนแล้วแบ่งเป็น 3 ส่วน โดยตัดเท่าๆ กัน
- แผ่แป้งให้แบนแล้วใส่ช็อกโกแลตไว้ตรงกลาง จากนั้นห่อให้เป็นลูกวงกลม
- นำโมจิที่ห่อแล้วมาคลุกผงชาเขียวมัทฉะที่ผสมน้ำตาลในอัตราส่วน 1 ต่อ 1
นี่แหละค่ะ โมจิชาเขียวแบบง่ายๆ ที่ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก สามารถทำกินเองที่บ้านให้หายอยาก รอเวลาที่พร้อมไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นแล้วค่อยไปตะลุยกินขนมที่กินอยากกิน ส่วนตอนนี้ก็เข้าครัววนไปก่อนนะคะ และสำหรับส่วนผสมก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***