สวัสดีวันชานมไข่มุกแห่งชาติ…Homemade Bubble Milk Tea ขอเสนอสูตรชงชานมไข่มุกเอาใจคุณสาวๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สวัสดีวันชานมไข่มุกแห่งชาติ…Homemade Bubble Milk Tea ขอเสนอสูตรชงชานมไข่มุกเอาใจคุณสาวๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า

ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน สวัสดีวันชานมไข่มุกแห่งชาติ…Homemade Bubble Milk Tea ขอเสนอสูตรชงชานมไข่มุกเอาใจคุณสาวๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า

รู้หรือไม่ว่าวันนี้คือวันชานมไข่มุกแห่งชาตินะ…เรามาถึงจุดนี้กันแล้วนะครับ จุดที่ชานมไข่มุกเป็นวาระแห่งชาติ ก็ต้องยอมแหละครับก็ชานมไข่มุกเล่นฮอทซะเหลือเกินเดินไปทางไหนก็เจอแต่ร้านชานมไข่มุก แต่วันนี้จะพิเศษหน่อยไหนๆ ก็อยู่บ้านมีเวลาเยอะ งั้นก็ทำชานมไข่มุกทานเองที่บ้านซะเลย แถมยังทานได้ทั้งบ้านด้วยนะ ไปดูวิธีทำกันเลยครับ

ส่วนผสม

  1. ไข่มุกสำเร็จรูป
  2. ผงชา หรือโกโก้
  3. นมข้นหวาน
  4. นมจืด
  5. น้ำเชื่อม (น้ำตาลทรายแดง)
  6. ครีมเทียม
  7. น้ำแข็ง
  8. น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นค่อยๆ ใส่ไข่มุกลงไป แต่อย่าใส่ลงไปทีเดียวหมด ต้องค่อยๆ ใส่ลงเรื่อยๆ แล้วก็ค่อยคนละเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ไข่มุกติดกัน แล้วต้มทิ้งไว้ 30 นาที
  2. พอไข่มุกเริ่มสุกและนิ่มให้ปิดแก๊สจากนั้นวางทิ้งไว้โดยยังปิดฝาหม้ออีก 30 นาที
  3. พอครบ 30 นาที ให้นำไข่มุกไปล้างเพื่อเอาเมือกออกให้หมด จากนั้นนำไปแชร์ในน้ำเชื่อม
  4. ชงชาในน้ำร้อนจากนั้นก็ใส่ทั้งนมจืดและนมข้นหวานถ้าอยากเพิ่มความมันให้ใส่ครีมเทียมเพิ่มลงไปอีก
  5. ตักไข่มุกใส่แก้วแล้วตามด้วยน้ำแข็งจากนั้นก็ราดชานมลงไปปิดท้ายด้วยทานมจืดลงไปอีกนิด

นี่แหละครับชานมไข่มุกแบบง่ายๆ ที่สามารถทำไว้ทานเองที่บ้าน ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนต้องมีของหวานๆ เย็นๆ ไว้ดับร้อนนะครับ แต่ถ้าใครไม่ชอบชานมก็สามารถชงกาแฟ โกโก้ หรือชาเขียวใส่แทนได้นะครับ สำหรับส่วนผสมก็สามารถหาซื้อได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

Share this content
Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > สวัสดีวันชานมไข่มุกแห่งชาติ…Homemade Bubble Milk Tea ขอเสนอสูตรชงชานมไข่มุกเอาใจคุณสาวๆ สไตล์พ่อบ้านใจกล้า

Mr. Househusband’s Simple Kitchen Tips Series: Homemade Bubble Milk Tea to celebrate National Bubble Milk Tea Day

Did you know that today is the National Bubble Milk Tea Day? Yes, that’s correct. Bubble milk tea is a national concern now. How could it not? We all love it and it’s everywhere. But today I have something special. Since I have plenty of time at home, I think I’m going to make homemade bubble milk tea that the whole family can enjoy. Let’s take a look:

Ingredients:

  1. 1. Ready-made boba pearls
  2. 2. Tea or cocoa
  3. 3. Sweetened condensed milk
  4. 4. Milk
  5. 5. Simple syrup (brown sugar)
  6. 6. Creamer
  7. 7. Ice
  8. 8. Water

Directions:

  1. 1. Bring water to a boil. Add boba pearls in gradually. Do not pour them in all at once. Stir constantly to prevent clumping for 30 minutes.
  2. 2. When the pearls are soft and cooked, turn the gas off and leave them in the water for another 30 minutes.
  3. 3. Rinse the boba pearls in water to get off the starchy excess. Then put them in simple syrup.
  4. 4. Make tea, add milk and condensed milk. If you like a creamy texture, add creamer.
  5. 5. Put boba pearls in a glass. Fill with ice. Then pour the tea mixture in. Add a splash of milk on top.

That’s all it takes to make your own homemade bubble milk tea. It’s a perfect ice-cold drink in this hot weather. You can sub the milk tea with coffee, cocoa or even green tea. Buy ingredients, click here.

***Shop for more products selected especially for you at Big C without leaving your home anywhere, any time. Click   here. ***

Share this content