สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำวาฟเฟิลโฮมเมดของหวานแสนอร่อยในวันหยุด
เนื่องจากเป็นวันหยุดเราก็ขอตื่นเช้ามาทำวาฟเฟิลให้คนในครอบครัวกินเป็นอาหารเช้าสักหน่อย หรือใครจะทำกินเป็นอาหารว่างตอนบ่ายก็ได้นะคะ เพราะของอร่อยกินตอนไหนก็ได้ ฮ่าๆ เรามาดูส่วนผสมกันดีกว่าว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง แล้วไปลงมือทำไปเลย
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย 50 กรัม
- กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
- แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
- เกลือป่น
- ครีมออฟทาร์ทาร์
- น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง
วิธีทำ
- แยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกัน และผสมนมสดกับน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
- ตีผสมนมกับเนยละลาย และไข่แดงให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมด้วยเล็กน้อย ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นลงไป ตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวและไม่เป็นเม็ด เตรียมไว้
- ตีไข่ขาวกับครีมทาร์ทาร์จนเป็นฟองละเอียดแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำไปตะล่อมกับส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
- พอเตาวาฟเฟิลร้อนแล้ว ตักส่วนผสมหยอดลงไป อบจนสุก แกะออกจากเตา จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำเชื่อม
สำหรับใครที่ชอบตกแต่งก็อาจจะเพิ่มผลไม้ที่ชอบหรือพวกช็อคโกแลคเข้าไปก็ได้นะคะ และส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ที่ บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***