ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ข้าวแกงกะหรี่ไก่สไตล์อินเดียสูตรง่ายๆ แต่เข้มข้นมาก
เมื่ออยู่บ้านนานๆ จากการ Work From Home ก็เริ่มจะคิดเมนูไม่ออกแล้วล่ะครับ มีใครเป็นบ้างเอ่ย? พอผมเริ่มคิดเมนูอาหารไทยไม่ออกก็หันมาเอาดีกับอาหารนานาชาติดีกว่าครับ วันนี้เลยขอมาทำข้างแกงกะหรี่ไก่สไตล์อินเดียที่เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มอาจาด ที่กินด้วยกันแล้วอร่อยลงตัว
ส่วนผสม
- เนื้อไก่
- มันฝรั่ง
- เครื่องแกงกะหรี่
- ผงเครื่องเทศ
- กระเทียม
- รากผักชี
- หอมแดง
- พริกแห้ง
- กะปิ
- ผงยี่หร่า
- แตงกวา
- น้ำส้มสายชู
- น้ำตาล
- พริกขี้หนู
- เกลือ
- น้ำมะนาว
วิธีทำ
- นำพริกแกง กะปิ หอมแดง รากผักชี กระเทียม ตำให้เข้ากัน
- หมักส่วนผสมที่ตำไว้หมักกับเนื้อไก่ จากนั้นใส่ผงกะหรี่และผงยี่หร่า หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อให้เครื่องเทศซึมเข้าสู่เนื้อไก่
- จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำมันพืช รอน้ำมันเดือดเล็กน้อย ใส่ไก่ลงไปผัดให้หอม เติมน้ำสะอาดลงไปให้ท่วมไก่
- ใส่มันฝรั่ง เคี่ยวจนไก่เปื่อย แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงคนอร์ไก่ น้ำตาล
- ทำน้ำจิ้มอาจาดด้วยน้ำส้มสายชู น้ำมะนาว น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วใส่แตงกวา พริกขี้หนู หอมแดงซอย เท่านี้ก็ได้น้ำจิ้มอาจากมากินคู่กับแกงกะหรี่
วิธีทำแกงกะหรี่ไก่สูตรอินเดียไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ อาจจะใช้ส่วนผสมค่อยข้างมากไปสักนิด แต่ส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ง่ายที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั้งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***