ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน เตรียมคิมบับไว้ไปปิคนิคในวันหยุดเรียนแบบซีรีส์เกาหลี
ต้องขออภัยจริงๆ เลยครับที่ช่วงนี้ผมอินกับซีรีส์เกาหลีมากไปหน่อยเลยทำเมนูอาหารเกาหลีออกมาเรื่อยๆ แต่จะให้ผมหยุดก็คงไม่ได้เพราะใจมันเรียกร้อง ฮ่าๆ ช่วงวันหยุดถ้ามีแพลนไปเที่ยวไหนที่ต้องขับรถเดินทางนานๆ ลองทำคิมบับไว้กินระหว่างทางหรือจะทำคิมบับไปปิคนิคแบบในซีรีส์เกาหลีก็ได้นะครับ
ส่วนผสม
- สาหร่ายแผ่น
- ผักโขม
- แครอท
- แตงกวา
- ทูน่ากระป๋อง
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แฮม
- ข้าวญี่ปุ่น 2 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- หุงข้าวญี่ปุ่นจนสุก แล้วตักออกมาพักจนอุ่น จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือกับน้ำมันงา (ใครที่ชอบความหอมจะใส่น้ำมันงาเยอะๆ ก็ได้ครับ ยิ่งใส่เยอะยิ่งอร่อย ฮิๆ)
- หั่นส่วนผสมให้เป็นเส้นยาวๆ เริ่มจากแฮม แครอท แตงกวา
- จากนั้นนำแฮมไปทอด และทอดไข่ตาม แต่ทอดแบบไข่เจียวแบนๆ ใหญ่
- พอทอดไข่เจียวเสร็จแล้วให้นำมาหั่นเป็นชิ้นยาวๆ
- ลวกผักโขม แล้วปรุงรสด้วยเกลือ
- เริ่มม้วนด้วยการวางสาหร่าย 1 แผ่น ตามด้วยข้าวญี่ปุ่นใส่ให้ทั่วแผ่น แต่ต้องค่อยๆใส่แบบบางๆ จากนั้นก็ใส่ แฮม ทูน่า ผักขม แครอท และแตงกวา
- จากนั้นก็ม้วนให้เป็นโรลแล้วทาน้ำงาด้านนอกที่สาหร่ายก่อนแล้วค่อยหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
พอม้วนคิมบับทั้งหมดและหั่นเป็นชิ้นแล้วก็จัดใส่กล่องเตรียมตัวออกเดินทางได้เลยครับ พอมีเสบียงไว้เติมพลังระหว่างทางแล้วต่อให้ขับรถไปไกล ผมก็ไม่หวั่น สู้ตายครับผม และสำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถไปหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***