ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำโจ๊กผักกับไข่นกกระทาตุ๋นซีอิ๊ว สูตรเด็ดพิชิตใจโกมุนยอง
สำหรับใครที่ยังอินค้างกับซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ที่ลาจอไปแล้วแต่แฟนๆ ก็ยังฟินค้างไม่อยากให้จบด้วยเนื้อเรื่องที่เยียวยาหัวใจแถมยังมีคังมุนแทที่มาทำให้หัวใจของโกมุนยองละลาย แต่ต้องขอเบรคก่อนนะครับตอนนี้เรื่องจะอินเกินไป เมนูที่จะมานำเสนอวันนี้ก็คือ “โจ๊กผักกับไข่นกกระทาตุ๋นซีอิ๊ว ของโปรดโกมุนยอง มาย้อนรอยฉากเรียกน้ำกันสักหน่อยดีกว่าครับ
โจ๊กผัก
ส่วนผสม
- ข้าวต้ม
- น้ำซุป
- หัวหอมใหญ่
- แครอท
- ขิง
- แตงกวา
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- ซอสปรุงรส พริกไทย และผงปรุงรส
วิธีทำ
- ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ แครอท ขิง และแตงกวาหั่นเต๋า ผัดจนสุก
- ค่อยๆ ใส่น้ำซุปลงไปแล้วคนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ทิ้งไว้จนน้ำซุปเดือด
- พอน้ำซุปเดือดแล้วให้ใส่ข้าวลงไป จากนั้นปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส พริกไทย และผงปรุงรส เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนทิ้งไว้ 5 นาที ก็ตักเสิร์ฟได้
ไข่นกกระทาตุ๋นซีอิ๊ว
- ไข่นกกระทาต้ม 10 ฟอง
- น้ำเปล่า
- ขิงแก่
- ซอสปรุงรส ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ขิงแก่ฝานบางลงไป 5 ชิ้น ต้มประมาณ 5 นาทีจนได้กลิ่นหอมของขิง
- ใส่ซอสปรุงรส ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย แล้วใส่ไข่นกกระทาต้มที่ปลอดเปลือกแล้วลงไป
- เคี่ยวต่อด้วยไฟอ่อนทิ้งไว้ 15 นาที ให้สังเกตว่าน้ำเริ่มลดลงค่อยตักขึ้นได้
หวังว่าขั้นตอนจะไม่ยากเกินไปนะครับ และก็หวังว่าทุกคนจะฟินกับรสชาติเหมือนที่ดกมุนยองชอบกันนะครับ ต่อไปนี้เวลาเราไปเยี่ยมใครที่ป่วยอยู่ให้ลองทำเมนูโจ๊กผักกับไข่นกกระทาตุ๋นซีอิ๊วไปเยี่ยมดูนะครับ รับรองแล้วว่าไข้ได้หายเป็นปลิดทิ้ง และสำหรับส่วนผสมทั้งหมดก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***