ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ไข่ม้วนเครื่องเน้นสไตล์เกาหลี
เวลาดูซีรีส์เกาหลีทีไรกระเพาะผมต้องทำงานหนักทุกทีเลยครับ เพราะอาหารแต่ละอย่างในซีรีส์นั้นน่ากินมาก ยิ่งไข่ม้วนของเค้ายิ่งน่ากิน ไม่รู้ทำยังไงให้ชิ้นใหญ่น่ากินขนาดนั้น วันนี้ผมเลยเกิดไอเดียอยากมาลองทำไข่ม้วนสไตล์เกาหลีดูล่ะครับ เลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ให้ลองมาทำตามด้วยกันทีเดียวเลย
ส่วมผสม
- ไข่ 3 ฟอง
- นม 1 ช้อนโต๊ะ
- แครอทสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยและเกลือ
วิธีทำ
- ตอกไข่ใส่ชามแล้วนั้นใส่นมและเกลือ ตีให้เข้ากัน จากนั้นใช้ตะแกรงกรองไข่ เพื่อเอาฟองอากาศออก
- ใส่แครอท หัวหอม และต้นหอมที่เตรียมไว้ลงในไข่ จากนั้นปรุงรสด้วยพริกไทย
- ตั้งกระทะเทฟลอนบนเตาด้วยไฟอ่อน และฉีดสเปรย์น้ำมันหรือทาน้ำมันลงบนกระทะเล็กน้อย
- ตักไข่ลงในกระทะประมาณ 1 ทัพพี จากนั้นเอียงกระทะเพื่อให้ไข่แผ่กระจายเป็นแผ่นไปทั่วกระทะ แล้วทิ้งไว้สักพักให้ไข่สุกพอประมาณ หน้าไข่ไม่เหลวเป็นน้ำ
- ค่อยๆ ม้วนไข่จากปลายด้านหนึ่ง เมื่อม้วนไปครึ่งหนึ่งแล้ว ให้ทาน้ำมันที่กระทะอีกเล็กน้อย เพื่อป้องกันไข่ติดกระทะ
- เลื่อนแผ่นไข่ลงมาเล็กน้อย ให้เหลือพื้นที่ว่างด้านบนไข่ที่ยังไม่ได้ม้วน จากนั้นตักไข่ที่เหลือเทลงบนที่ว่างด้านบนนั้น รอจนไข่ด้านบนนั้นสุกแล้วจึงม้วนไข่ ทำเช่นนี้เรื่อยๆ จนไข่ที่เตรียมไว้หมด
- เมื่อม้วนไข่จนหมดแล้ว นำไข่ขึ้นจากกระทะ และพักไว้ให้เย็น จากนั้นตัดไข่ออกเป็นชิ้นพอดีคำ และเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
แค่นี้เราก็ได้ไข่ม้วนชิ้นใหญ่หนานุ่มแบบในซีรีส์เกาหลีแล้วล่ะครับ ในมื้อนั้นอาจจะมีซุปร้อนสักหนึ่งถ้วยกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***