ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำจัมป่งบะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลีที่แซ่บ
ถ้าให้เลือกอาหารเกาหลีที่ถูกปากผมและคนไทยที่สุด ผมต้องขอเลือก “จัมป่ง” บะหมี่ซีฟู๊ดเกาหลีที่แซ่บ ที่มีความหมายบะหมี่ในน้ำซุปต้มยำ ยิ่งกินยิ่งแซ่บ แถมเครื่องยังจัดเต็ม เหมือนยกทั้งทะเลยมาไว้ในชามเดียว ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้าน อาหารซีฟู๊ด ก็รวมมาไว้ในจัมป่งชามนี้เลยแหละครับ วันนี้ผมก็ถือโอกาสที่อยากกินมาก เลยจะมาลองทำทานดูน่ะครับ
ส่วนผสม
- เส้นจำปง หรือเส้นพาสต้า
- หอยแมลงภู่ 15 ตัว
- กุ้งสด 4 ตัว
- ปลาหมึก 5 ตัว
- กระเทียมสับ
- ขิงสับ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่นเกาหลี
- ต้นหอมญี่ปุ่น 1/2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่ แครอท กะหล่ำปลี เห็ดหอม หน่อไม้ แตงกวา ฟักทองเกาหลี(แอโฮบัก) ซอยเป็นเส้น อย่างละ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดืออดแล้วลวกหอยแมลงภู่ กุ้ง ปลาหมึก และเก็บน้ำที่ต้มเสร็จแล้วไว้สำหรับทำน้ำซุป
- ตั้งกะทะเปิดไฟแรงใส่น้ำมันพืช ผัดกระเทียม ขิง ใส่ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ที่ลวกแล้วลงไปผัด ปรุงรสด้วยพริกป่นเกาหลี
- ต่อมาใส่ผักต่างๆลงไปผัดรวมทั้งต้นหอมญี่ปุ่นและพริกชี้ฟ้า พร้อมเติมน้ำซุปประมาณ 1/3ถ้วย ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที
- จากนั้นเติมน้ำซุปประมาณ 1 ถ้วยตวง ใส่ซอสหอยนางรม พริกไทย เกลือ น้ำมันพริก ทุบันจัง ปรุงรสตามชอบ ปล่อยทิ้งไว้อีก 1-2 นาที
- ลวกเส้นจำปง ล้างด้วยน้ำเย็น พักใส่ชามเอาไว้
- ราดน้ำจำปงที่ทำเสร็จแล้วใส่ลงในชาม
และนี่ก็เป็นวิธีทำจัมปงแบบง่ายๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องซีฟู๊ดแบบจัดเต็ม และรสชาติสุดแซ่บแบบถูกปากคนไทย เป็นเมนูที่กินบ่อยๆ ก็ไม่เบื่อ ยิ่งตอนฝนตกยิ่งรู้สึกอยากกินอาหารที่มีน้ำซุปรสชาติแซ่บๆ ก็ต้องจัมปงเลยครับ
สำหรับส่วนผสมและอาหารสดก็สามารถไปซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***