ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน เกี๊ยวซ่ากรอบนอกนุ่มในทำได้ง่ายๆมีเคล็ดลับ
พอใกล้สิ้นปีเมนูอาหารว่างที่ทำง่ายกินง่าย พร้อมเสิร์ฟ และเหมาะกับงานปาร์ตี้หนึ่งในนั้นต้องมีเกี๊ยวซ่า อาหารว่างที่ถูกปากทุกเพศทุกวัย เวลาชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้านก็สามารถทำเกี๊ยวซ่ากินคู่กับเครื่องดื่มได้ วันนี้ผมจะมาบอกสูตรทำเกี๊ยวซ่าแบบง่ายๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปทำกันนะครับ
ส่วนผสม
- หมูสับ 220 กรัม
- กระหล่ำปลี 140 กรัม
- กุ๋ยช่าย 30 กรัม
- ต้นหอมญี่ปุ่น
- กระเทียมบด
- ขิงบด
- เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- โชวยุ 1 ช้อนชา
- ผงซุปกระดูกไก่ 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำมันต้นหอม 1ช้อนชา
- แผ่นเกี๊ยวซ่า
วิธีทำ
- ใส่หมูลงในชามผสม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป นวดให้หมูด้วยมือให้เข้ากัน ประมาณ 5-10 นาที
- ใส่กะหล่ำ กุยช่าย ต้นหอมญี่ปุ่นลงไปในหมู นวดด้วยมือให้เข้ากัน
- นำไส้ใส่แป้งเกี๊ยวแล้วห่อวางเรียงในถาดที่ทาน้ำมัน
- นำกระทะเทปล่อนมาตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป วางเกี๊ยวลงไปในกระทะให้เต็ม
- พอเกรียมเหลือง ใส่น้ำร้อนลงไป 150 cc ปิดฝา เปิดไฟกลาง 5-7 นาที
- แล้วเปิดฝาให้น้ำระเหยให้หมด ใส่น้ำมันงาราดด้านบน กริวจนเกรียมเหลืองหอม
ถึงเวลาเตรียมตัวจัดปาร์ตี้ปีใหม่ เพราะเดือนนี้คือเดือนแห่งการฉลอง ไหนๆนี่ก็เป็นเดือนสุดท้ายของปี ผมก็ของจัดเต็มกับบรรยากาศแห่งความสุขนี้ให้ชื่นใจสักหน่อยครับ และสำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***