สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำทิรามิสุแบบต้นตำรับแท้โดยไม่ง้อเตาอบ
ขนมรสกาแฟสุดละมุนที่คอกาแฟต้องอดใจไม่ไหว และสายหวานอย่างเราก็ขอลงมือทำสักครั้ง เพราะทนความหอมละมุนไม่ไหวจริงๆ แถมสูตรนี้ยังไม่ต้องใช้เตาอบอีกด้วย เราก็สามารถเสกขนมสุดหรูที่ขายตามคาเฟ่ได้ที่บ้านเราเอง มาลุยกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
- เลดี้ฟิงเกอร์สำเร็จรูป
- ผงกาแฟสำเร็จรูป 4 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 500 กรัม
- ไข่แดง 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
- เหล้ารัม 1 ช้อนชา
- ชีสมาสคาร์โปเน 250 กรัม
- วิปปิ้งครีม 250 กรัม
วิธีทำ
- ตีไข่แดงโดยผสมกับน้ำตาลทราย แล้วนำขึ้นตั้งบนน้ำเดือด
- เมื่อไข่และน้ำตาลเข้ากันและอุ่นดี ให้นำลงจากเตา แล้วใส่กลิ่นวนิลลา และเหล้ารัมลงไป คนต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
- จากนั้นใส่ชีสมาสคาร์โปเน แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
- ตีวิปปิ้งครีมจนฟู แล้วผสมในชีส
- ผสมกาแฟและโกโก้กับน้ำร้อน แล้วนำเลดี้ฟิงเกอร์ลงมาแช่ในน้ำกาแฟทีละชิ้น ชิ้นละประมาณ 3 วินาที แล้วนำมาเรียงบนพิมพ์ที่เตรียมไว้
- ใส่ครีมชีสมาสคาร์โปนลงไปครึ่งนึง จากนั้นทำซ้ำอีก 1 ชั้น แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้ขนมเซ็ตตัว ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
- พอครบ 1 ชั่วโมง ให้นำทิรามิสุออกมาจากตู้เย็นแล้วโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมตัดแบ่งเป็นชิ้น
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทิรามิสุที่หรูหราไม่แพ้ในคาเฟ่มากิน แถมยังเก็บไว้ได้นานอีกด้วยนะคะ ทำทีเดียวก็สามารถเก็บไว้กินได้หลายวัน หรือจะทำแจกเพื่อนๆ ก็ได้ สำหรับใครที่อยากลองทำทิรามิสุก็สามารถไปหาซื้อส่วนผสมต่างๆ ได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***