ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน เมนูสิ้นเดือนทำมาม่าคาโบน่าร่าครีมชีสสุดละมุน
พูดถึงอาหารที่มีทุกบ้าน หนีไม่พ้นมาม่าแน่ๆ และเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนจะทานแต่มาม่าอย่างเดียวก็ไม่ได้ มาม่าจึงกลายเป็นอาหารที่นำไปรังสรรค์ได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะต้ม ผัด หรือนำไปยำก็ตามที หรือแม้แต่จะนำไปใช้แทนเส้นต่างๆ ก็ได้เช่นกัน แม้กระทั่งนำไปทำเมนูคาโบน่าร่าสุดฮิต ที่งานนี้เราจะใช้เส้นมาม่าแทนเส้นสปาเก็ตตี้ ขอบอกว่าอร่อยจนหมดจานเชฟอิตาลียังตะลึง
วัตถุดิบ
1.เส้นมาม่า ยี่ห้อไหนก็ได้
2.เบคอน
3.นม หรือ ครีมสด
4.กระเทียม
5.ไข่แดง
6.เกลือ
7.พริกไทย
8.พาเมซานชีส
วิธีทำ
- ลวกเส้นมาม่าให้พอสุก อย่าให้นิ่มมากเกินไปให้ยังพอเคี้ยวกรึบๆ นำไปล้างน้ำเย็นคลุกเคล้าน้ำมันมะกอกพักไว้
- นำเบค่อนมาหั่นตามขนาดที่ชอบ แล้วทอดเบค่อนให้น้ำมันออกจนดูกรอบแล้วตักใส่จานพักไว้
- ใช้น้ำมันจากเบค่อนหรือใช้น้ำมันมะกอกก็ได้ นำกระเทียมมาเจียวด้วยไฟกลางให้พอหอมแล้วใส่นมหรือครีมสดลงไปประมาณครึ่งถ้วยเล็ก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
- นำเบค่อนลงไปผัดกับเส้นมาม่าให้เข้ากันด้วยไฟเบา จากนั้นปิดไฟใส่ไข่แดงลงไปคลุกเคล้าตามด้วยชีสแล้วตักใส่จาน
ไม่ว่าจะวัตถุดิบหรือวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำคาโบน่าร่าแบบง่ายๆ ด้วยเส้นมาม่าที่มีอยู่ในตู้ที่บ้านแล้ว ช้อปปิ้งมาม่า และวัตถุดิบต่างๆ กันได้ที่บิ๊กซี หรือทาง www.bigc.co.th
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***