สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ดับร้อนด้วยไอศครีมสมูทตี้โยเกิร์ตมะม่วง
อากาศเมืองไทยมี 2 ฤดู คือ ฤดูร้อนกับฤดูร้อนมาก แล้วช่วงนี้ก็อยู่ในฤดูร้อนมาก ฮ่าๆ ดังนั้นเรามาหาวิธีดับร้อนด้วยของหวานๆ เย็นๆ กันสักหน่อยดีกว่าค่ะ และวันนี้ก็ขอเสนอเมนู “ไอศครีมสมูทตี้โยเกิร์ตมะม่วง” เปลี่ยนสมูทตี้ธรรมดาให้เย็นเจี๊ยบชื่นใจ แถมยังเก็บแช่แข็งไว้ได้นานอีกด้วย หรือใครจะเกิดปิ๊งไอเดียทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ไม่ว่ากันนะคะ
ส่วนผสม
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
- มะม่วงสุก
- นมสด
- น้ำเชื่อม
- น้ำแข็ง
- แม่พิมพ์ไอศครีมแบบแท่ง
วิธีทำ
- หั่นมะม่วงเตรียมไว้ 2 ส่วน ส่วนแรกนำไปปั่นกับโยเกิร์ต
- กำหนดส่วนผสมให้พอดีกับแม่พิมพ์ หากมีแม่พิมพ์เยอะก็เพิ่มปริมาณส่วนผสมเข้าไป
- แนะนำให้ปั่นสมูทตี้จนเป็นเนื้อข้นๆ
- ใส่โยเกิร์ตไว้ที่ก้นแม่พิมพ์เล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ เทสมูทตี้มะม่วงลง แล้วตามด้วยการใส่เนื้อมะม่วงอีกส่วนที่แบ่งไว้
- พอเทใส่แม่พิมพ์ครบทุกอันก็นำเข้าช่องฟรีซทิ้งไว้ 4-5ชั่วโมง ก็สามารถนำออกมาทานได้เลย
เป็นยังไงกันบ้างคะ? ทำไอศครีมสมูทตี้โยเกิร์ตมะม่วงนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับใครที่ไม่ชอบมะม่วงก็สามารถเปลี่ยนเป็นผลไม้ชนิดอื่นได้นะคะ และส่วนผสมทั้งหมดก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***