สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน แจกสูตรทำน้ำปลาหวานแบบโบราณ
หากใครกำลังเปรี้ยวปากอยากทานผลไม้ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มอร่อยๆ ไม่แน่ว่าบทความต่อไปนี้อาจเพิ่มความอร่อยให้กับคุณก็ได้นะ หากใครชอบทานน้ำปลาหวาน ในวันนี้เรามีสูตรโบราณมาแนะนำกันด้วย
ส่วนผสม น้ำปลาหวานโบราณ
1.น้ำตาลปี๊บ 1 ทัพพี
2.พริกจินดาแดงซอย 10 เม็ด
3.พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด
4.หอมแดงซอย 4-6 หัว
5.กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำเปล่า (เล็กน้อย)
7.กุ้งแห้ง 2 ขีด
8.กุ้งแห้งแบบฝอยตามชอบ
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนละลาย เติมน้ำให้ไม่ข้นจนเกินไป หลังจากนั้นใส่กะปิ คนให้เข้ากัน
2.เมื่อส่วนผสมเข้ากันแล้ว ให้ใส่หอมแดง ต่อด้วยพริกลงไป
3.เคี่ยวในกระทะให้พริกและหอมแดงสุก
4.เติมกุ้งฝอย และต่อด้วยกุ้งแห้งลงไป
5.เคี่ยวต่อให้เครื่องเข้ากัน ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
น้ำปลาหวานแบบโบราณ เครื่องแน่นๆ พร้อมเสิร์ฟคียงข้างผลไม้เปรี้ยว แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเก็บใส่ขวดโหลแช่ตู้เย็นไว้ เก็บไว้รับประทานได้นานเป็นเดือนเลยนะ
สำหรับใครที่สนใจและกำลังหาวัตถุดิบในการทำน้ำจิ้มรสเด็ดนี้อยู่ ที่ Big C ใกล้บ้านก็มีวัตถุดิบพร้อมให้คุณได้เลือกสรรค์หรือเลือกค้นหาสั่งออนไลน์ได้ที่คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***