สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำชีสเค้กมัทฉะกรีนทีสุดเข้มข้นสูตรไม่ต้องใช้เตาอบ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราอยู่ในจุดที่ move on จาก ชีสเค้กไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะไปคาเฟ่ร้านไหนก็ต้องสั่งเมนูชีสเค้กมากินให้ได้ ไหนๆ เราก็คลั่งไคล้ชีสเค้กขนาดนี้ งั้นวันนี้เรามาทำทำชีสเค้กมัทฉะกรีนทีสุดเข้มข้นสูตรไม่ต้องใช้เตาอบกันดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
- แครกเกอร์บดละเอียด 150 กรัม
- เนยละลาย 70 กรัม
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- ผงชาเขียวมัทฉะ 100% 2 ช้อนชา
- เจลาตินแบบแผ่น 2 แผ่น
- ซาวครีม 100 กรัม
- ครีมชีส 250 กรัม
- วิปปิ้งครีม 150 มล.
วิธีทำ
- บดแครกเกอร์ให้แตกละเอียด แล้วผสมกับเนยละลายให้เข้ากัน อัดลงในพิมพ์ให้แน่น แล้วแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
- แช่เจลาตินในน้ำเย็นจนนิ่ม แล้วนำไปใส่ถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำเปล่าประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ นำครีมชีสตีกับน้ำตาลทรายจนเนียนเข้ากันดี
- เมื่อครีมชีสกับน้ำตาลทรายเนียนเข้ากันแล้ว ให้ใส่ซาวครีมและวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน
- ตักส่วนผสมดังกล่าวออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะเพื่อไว้แต่งหน้าขนม
- ใส่ผงชาเขียวมัทฉะ ลงไปในส่วนผสมที่เหลือ คนให้เข้ากันดี ตามด้วยเจลาตินที่ละลายไว้ แล้วคนให้เข้ากัน
- เทส่วนผสมครีมชีสชาเขียวลงในแครกเกอร์ แล้วนำส่วนครีมชีสสีขาวที่แบ่งไว้ หยอดด้านบนของครีมชีสชาเขียว ใช้ไม้จิ้มฟันลากทำลายให้สวยงาม และแช่ตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อให้ชีสเค้กเซ็ตตัว
ถ้าใครจะคิดเข้ามาเป็นสายแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าออกยากแล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะสรรหาเมนูมาทำให้เพื่อนๆ อยากลองไปทตามไม่หยุด นอกจากนี้ใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***