ทำชีสเค้กมัทฉะกรีนทีสุดเข้มข้นสูตรไม่ต้องใช้เตาอบ

Big C > ทำง่าย สดสั่งได้ > ทำชีสเค้กมัทฉะกรีนทีสุดเข้มข้นสูตรไม่ต้องใช้เตาอบ

สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำชีสเค้กมัทฉะกรีนทีสุดเข้มข้นสูตรไม่ต้องใช้เตาอบ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราอยู่ในจุดที่ move on จาก ชีสเค้กไม่ได้จริงๆ ไม่ว่าจะไปคาเฟ่ร้านไหนก็ต้องสั่งเมนูชีสเค้กมากินให้ได้ ไหนๆ เราก็คลั่งไคล้ชีสเค้กขนาดนี้ งั้นวันนี้เรามาทำทำชีสเค้กมัทฉะกรีนทีสุดเข้มข้นสูตรไม่ต้องใช้เตาอบกันดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

  1. แครกเกอร์บดละเอียด 150 กรัม
  2. เนยละลาย 70 กรัม
  3. น้ำตาลทราย 70 กรัม
  4. ผงชาเขียวมัทฉะ 100% 2 ช้อนชา
  5. เจลาตินแบบแผ่น 2 แผ่น
  6. ซาวครีม 100 กรัม
  7. ครีมชีส 250 กรัม
  8. วิปปิ้งครีม 150 มล.

วิธีทำ

  1. บดแครกเกอร์ให้แตกละเอียด แล้วผสมกับเนยละลายให้เข้ากัน อัดลงในพิมพ์ให้แน่น แล้วแช่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
  2. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจนนิ่ม แล้วนำไปใส่ถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำเปล่าประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ นำครีมชีสตีกับน้ำตาลทรายจนเนียนเข้ากันดี
  3. เมื่อครีมชีสกับน้ำตาลทรายเนียนเข้ากันแล้ว ให้ใส่ซาวครีมและวิปครีมลงไป คนให้เข้ากัน
  4. ตักส่วนผสมดังกล่าวออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะเพื่อไว้แต่งหน้าขนม
  5. ใส่ผงชาเขียวมัทฉะ ลงไปในส่วนผสมที่เหลือ คนให้เข้ากันดี ตามด้วยเจลาตินที่ละลายไว้ แล้วคนให้เข้ากัน
  6. เทส่วนผสมครีมชีสชาเขียวลงในแครกเกอร์ แล้วนำส่วนครีมชีสสีขาวที่แบ่งไว้ หยอดด้านบนของครีมชีสชาเขียว ใช้ไม้จิ้มฟันลากทำลายให้สวยงาม และแช่ตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อให้ชีสเค้กเซ็ตตัว

ถ้าใครจะคิดเข้ามาเป็นสายแล้ว ต้องขอบอกเลยว่าออกยากแล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะสรรหาเมนูมาทำให้เพื่อนๆ อยากลองไปทตามไม่หยุด นอกจากนี้ใครที่อยากได้ส่วนผสมต่างๆ ก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก

***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่  คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***

Share this content