สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน บอกมาเปลือกกับสูตรทำเค้กไมโลลาวาเยิ้มๆ ด้วยหม้อหุงข้าว
กลับมาอีกครั้งกับเมนูขนมหวานจากหม้อหุงข้าว เอาจริงๆ ตอนนี้เริ่มตกหลุมรักหม้อหุงข้าวขึ้นมาละ จากที่เมื่อก่อนไม่เคยสนใจ ตอนนี้แบบรักสุดใจเสกเมนูได้หลากหลายมากไม่ต้องมีเตาอบขนมก็ทำได้อร่อยด้วย และวันนี้ก็ขอเสนอเมนู “เค้กไมโลลาวาเยิ้มๆ” ด้วยส่วนผสมที่หาซื้อได้ในห้างบิ๊กซี และที่สำคัญยังประหยัดงบด้วยเพราะใช้ส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่างเองแถมขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เค้กไมโลลาวาจะเป็นเมนูขนมหวานที่ครองใจใครหลายๆ คนเชียวล่ะ
ส่วนผสม
- ผงไมโล 4 ช้อนโต๊ะ
- นมสดรสจืด 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
- แม่พิมพ์เค้ก
วิธีทำ
- ใส่ส่วนผสมที่มีโดยเริ่มจากผงไมโล นมสดรสจืด ไข่ไก่ และน้ำมันพืช จากนั้นก็คนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ค่อยๆเติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไปในส่วนผสมที่คนไว้แล้ว
- ทาน้ำมันพืชลงไปในแม่พิมพ์เค้กให้ทั่ว
- เติมน้ำในหม้อหุงข้าวโดยใช้สัดส่วนเป็นครึ่งหนึ่งของแม่พิมพ์เค้กแล้วตั้งเวลาไว้ประมาณ 4 นาที
- พอนิ่งเสร็จก็แกะเค้กไมโลลาวาออกมาแล้วตกแต่งด้วยการโนยผงไมโลปิดท้าย
เพียงเท่านี้เราก็จะได้เค้กไมโลวาลาเยิ้มที่ผ่านการนิ่งในหม้อหุงข้าว แถมยังใช้เวลาไม่นานในการทำ ส่วนขั้นตอนการทำนั้นก็แสนง่าย สะดวกและรวดเร็วขนาดนี้ ไว้ว่างๆ ก็ลองทำดูนะคะ ทั้งสนุกแถมยังอร่อยแบบเข้มข้นด้วย ไม่แน่อาจจะเป็นแนวทางสร้างอาชีพเสริมก็ได้ด้วยนะคะ หากใครสนใจก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ คลิก หรือจะไปเดินเลือกที่ห้างบิ๊กซีทุกสาขาก็ได้นะคะ
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***