สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน เอาใจสายหวานทำมัฟฟินสูตรเจ…กินเจปีนี้เราต้องได้บุญ
เทศกาลเจยังไม่จบสายหวานอย่างเราก็ไม่หยุดที่จะสรรหาเมนูขนมแสนอร่อยมาฝากเพื่อนๆ และวันนี้เราขอเสนอมัฟฟินสูตรเจที่อร่อยมากกกก ขออวยตัวเองนิดหนึ่งนะคะ ฮ่าๆ อร่อยรึเปล่าไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ สูตรนี้กินได้ทั้งคนกินเจและไม่กินเจ ทำเก็บไว้กินคู่กับชา กาแฟ หรือโกโก้ก็เข้ากัน มาดูกันดีกว่าว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้าง?
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ผงชินนามอน 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 92 กรัม
- กล้วยหอม 3 ลูก
- น้ำมันพืช 100 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู ชินนนามอน เบคกิ้งโซดา และเกลือ ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
- จากนั้นบดกล้วยหอมรวมกับน้ำตาลให้ละเอียดและคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำมัน และกลิ่นวานิลลาในส่วนผสมของกล้วย จากนั้นนำส่วนผสมส่วนหมดมารวมกัน
- ตักมัฟฟินใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ให้หมด จากนั้นนำไปอบโดยใช้ไฟ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เพียงเท่านี้เราก็จะมีมัฟฟินแสนอร่อยไว้กินตลอดเทศกาลเจนี้ นอกจากนี้ใครที่อยากมิกค์ส่วนผสมอื่นเข้ามาในมัฟฟินก็ได้เช่น เพิ่มลูกเกด หรือเปลี่ยนรสชาติเป็นชาเขียวก็ได้ตามความชอบส่วนตัวเลยค่ะ
สำหรับใครที่อยากได้ส่วนผสมทั้งหมดหรืออยากได้อาหารเจทางบิ๊กซีก็ได้จัดโซนอาหารเจ และสามารถเดินเลือกซื้อของแห้งตามป้ายสัญลักษณ์เจได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***