สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน ทำโอริโอ้ชีสเค้กแบบไม่ต้องพึ่งเตาอบ…เมนูที่ชาวโซเชียลต่างหลงไหลกันมากๆ
ชีวิตที่ขาดหวานไม่ได้วันหยุดทั้งทีก็ขอทำขนมกันสักหน่อย เพื่อเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้หัวใจ ฮ่าๆ เปล่าหรอมันคือข้ออ้างที่กระเพราะเรียกร้องมากกว่า ทำไงได้ก็คนมันชอบกินขนมนี่หน่า และวันนี้ก็ขอจัดหนักทำโอริโอ้ชีสเค้ก เมนูขนมที่แชร์กันสนั่นทั่วโซเชียล ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
- โอริโอ้ 10 คู่ (แบบแกะไส้ครีมออก)
- เนยสดชนิดจืด 35 กรัม
- วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยตวง
- ครีมชีส 250 กรัม
- น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงเจลาติน 4 กรัม
- น้ำร้อน 15 กรัม
- โอริโอ้ 8 คู่ (สำหรับตกแต่งแบบไม่แกะครีมออก)
วิธีทำ
- นำโอริโอ้มาบดให้ละเอียดสำหรับทำฐานเค้ก
- ละลายเนยแล้วนำมาผสมกับโอริโอ้ที่บดละเอียด จากนั้นก็ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน
- จากนั้นนำไปเทใส่ไว้ในพิมพ์เค้กกดให้เนื้อโอริโอ้แน่นติดกันเป็นก้อน แล้วปิดปากพิมพ์เค้กด้วยพลาสติกห่ออาหาร นำไปใส่ช่องฟรีซประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำครีมชีสผสมกับน้ำตาลไอซิ่งแล้วคนจะละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
- จากนั้นเติมผงเจลาตินและน้ำร้อน คนให้ละลายแล้วนำไปเทใส่ในครีมชีส จากนั้นคนจนเป็นเนื้อครีมแบบข้นๆ
- ตีวิปปิ้งครีมให้ข้นแต่ไม่ต้องขึ้นฟู
- นำวิปปิ้งครีมกับครีมชีสที่เตรียมเสร็จแล้วมาผสมกัน แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำโอริโอ้อีกส่วนที่หักเป็นชิ้นเล็กๆ (แบบที่มีครีมผสม) มาใส่ในเนื้อครีมชีสที่ผสมกับวิปปิ้งครีมแล้ว จากนั้นคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน
- นำครีมชีสที่ผสมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว มาเทใส่ในพิมพ์เค้กที่มีฐานโอริโอ้ที่เตรียมไว้ จากนั้นก็เกลี่ยเนื้อครีมชีสให้ราบ แล้วนำเข้าช่องฟรีซทิ้งไว้ 4 ชั่วโมงขึ้นไป หรือรอจนกว่าจะแข็งตัวเป็นก้อนเค้ก
- พอได้โอริโอ้ชีสเค้กแบบที่เสร็จเข้ารูปแล้วก็จัดการตกแต่งด้วยโอริโอ้ที่เหลือ
การทำโอริโอ้ชีสเค้กอาจจะมองว่ามีขั้นตอนที่เยอะและยุ่งยากไปสักหน่อย แต่พอได้ลองทำแล้วจะลืมเวลาไปเลยค่ะ ได้ใช้วันหยุดในแบบที่สนุกกับการทำขนม อย่างน้อยการอยู่บ้านในช่วงนี้ก็จะไม่น่าเบื่อ แถมยังมีขนมอร่อยๆ ไว้กินด้วย สำหรับส่วนผสมต่างๆ สามารถหาซื้อได้ คลิก
***นอกจากนี้คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา***