ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน พาจอนเมนูอาหารว่างสไตล์เกาหลี
เคยเป็นไหมครับเวลาดูซีรีส์เกาหลีแล้วอยากกินอาหารเกาหลีตาม ยิ่งเมนูกับแกล้มที่คนเกาหลีชอบกินคู่กับโซจูหรือมักกอลลีนั้นมีหลายอย่างที่ทำให้ลองกิน วันนี้ผมจะลองทำสักหนึ่งอย่างนั้นก็คือ “พาจอน” แพนเค้กสไตล์เกาหลี ที่เอาแป้งมาผสมกับผักต่างๆ แล้วทอด หรือจะเป็นพาจอนกิมจิก็ได้ครับ แค่นี้ก็มีกับแกล้มอร่อยๆ ไว้กินคู่กับโซจูแล้วล่ะครับ
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเปล่า 1 ถ้วย
- ต้นหอมหั่นท่อน 4-5 ต้น
- เกลือป่นเล็กน้อย
- น้ำมันพืชสำหรับทอดเล็กน้อย
- ซอสปรุงรสเกาหลี
- แครอตและพริกหวาน
วิธีทำ
- ผสมแป้ง ไข่ไก่ น้ำเปล่า เกลือ และซอสปรุงรสเกาหลีเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
- ใส่น้ำมันในกระทะเทฟลอนเล็กน้อย พอร้อนตักแป้งใส่กรอกให้เป็นแผ่นกลม ใส่ต้นหอมและผักอื่นๆ ตามชอบ เมื่อสุกพลิกกลับด้าน ทอดจนสีเหลืองสวย ตักขึ้น
- หั่นเป็นชิ้นเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่ผสมด้วยน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว
วิธีทำพาจอนนั้นง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะครับ แค่นี้เราก็มีอาหารว่างหรือกับแกล้มอร่อยๆ ไว้สำหรับปาร์ตี้เล็กๆ แล้วล่ะครับ สำหรับส่วนผสมต่างๆ ก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***