สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน เนื่องในโอกาสวันครอบครัวสากล…ขอทำแพนเค้กซูเฟล่ชิ้นนุ่มหนาฟู๊ฟู
เนื่องในโอกาสวันครอบครัวสากล เราจึงขอเข้าครัวโชว์ฝีมือทำแพนเค้กซูเฟล่แป้งฟูหนานุ่มให้ครอบครัวได้ทานกัน อันที่จริงต่อให้ไม่ใช้วันครอบครัวสากลเราก็อยากจะทำทานเล่นแก้เบื่อ แต่พอเป็นวันครอบครัวสากลเลยว่าโอกาสนี้เป็นข้ออ้างเลยแล้วกัน เตรียมส่วนผสมให้พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกไข่แดงกับไข่ขาว)
- นม 2 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืด
- เกลือ
- เบคกิ้งโซดา
- เฮฟวี่ครีม ½ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
- ผลไม้ที่ชอบ
วิธีทำ
- แยกไข่ขาวกับไข่แดง แล้วนำไข่ขาวแช่เย็นไว้ 15 นาที ระหว่างให้ตีไข่แดงแล้วเติมนมกับกลิ่นวานิลลาจนส่วนผสมเข้ากัน
- ค่อยๆ ร่อนแป้งเค้กและเบคกิ้งโซดาแล้วผสมให้เข้ากัน
- พอครบ 15 นาทีแล้ว นำไข่ขาวมาตีให้ฟูแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป
- ผสมเนื้อครีมไข่ขาวกับเนื้อครีมไข่แดงที่สำเร็จแล้วเข้าด้วยกัน
- ตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อนๆ แล้วฉีดสเปรย์น้ำมัน จากนั้นก็ค่อยๆ ใส่แป้งที่ผสมแล้วลงไป รอประมาณ 5 นาที จากนั้นหยอดน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยปิดฝาแล้วรออีก 7 นาที
- หลังจากผ่านไป 7 นาที ให้ผลิกด้านแพนเค้กแล้วปิดฝาทิ้งไว้อีก 5 นาที
- ทำวิปครีมด้วยการ นำเฮฟวี่ครีมเทใส่อ่างบนน้ำแข็ง จากนั้นใส่น้ำตาลลองไปแล้วตีจนฟู
- ตกแต่งแพนเค้กด้วยวิปครีมแล้วผลไม้ที่ชอบ
หวังว่าทุกคนจะชอบแพนเค้กซูเฟล่ชิ้นหนานุ่มนี้กันนะคะ พอได้ลองทำทานเองแล้วก็รู้สึกว่าไม่ยากเท่าไหร่ ควรเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ต้องทำทานเล่นๆ บ่อยแล้วล่ะเนอะ สำหรับใครที่อยากทำก็สามารถค้นหาส่วนผสมต่างๆ ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***