ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ทำมาม่าเกาหลีสุดฮิตเผ็ดระดับ 10 แบบพ่นไฟได้
เมื่อพ่อบ้านใจกล้าอยากเปลี่ยนมาม่าให้เป็นอาหารสุดหรูแซ่บระดับ 10 วันนี้เราจึงจะมานำเสนอ มาม่าเกาหลีซัมยังครบเครื่องสุดฮิตเผ็ดระดับ 10 แบบพ่นไฟได้ หากคุณใจไม่ถึงพอกับความเผ็ดระดับนี้ เราไม่แนะนำนะ!
ส่วนผสม
- มาม่าเกาหลีซัมยังรสเผ็ด 1 ซอง
- ไข่ไก่เบอร์ 0
- เบคอน
- หมูสันคอหั่น
- ฮอทดอก
- ต้นหอมญี่ปุ่น (ไม่มีก็ต้นหอมไทย)
- พริกสดหั่นละเอียด หรือ น้ำพริกเผา
วิธีทำ
- ทำไข่ออนเซ็น ตั้งน้ำจนเดือดและปิดไฟ เอาไข่ไก่ที่ห่อกระดาษทิชชู่แล้วใส่ลงไป ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 13 นาที
- ตั้งหม้อน้ำ ต้มเส้นมาม่า ดูความสุกของเส้นตามชอบ
- ลวกฮอทดอก เบคอน หมู
- เอาพริกมาม่ามาผสมกับเส้นมาม่าใส่น้ำลวกหมูพอขลุกขลิกตามชอบ เติมความเผ็ดระดับ 10 ตามที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะด้วยพริกสดหรือน้ำพริกเผา จากนั้นจัดวางวัตถุดิบต่างๆที่มีโรยหน้าให้สวยงาม และต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ รับประทาน
สำหรับใครที่สนใจและกำลังหาวัตถุดิบในการทำมาม่าเกาหลีสุดฮิตเผ็ดระดับ 10 นี้อยู่ ที่ Big C ใกล้บ้านก็มีวัตถุดิบพร้อมให้คุณได้เลือกสรรหรือเลือกค้นหาสั่งออนไลน์ได้ที่ https://www.bigc.co.th/
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***