ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน ลาซานญ่าผักโขมอบชีส เมนูโฮมเมดที่ทำง่ายๆด้วยตัวคุณเอง
วันนี้ผมขออัพเดทความอินเตอร์โชว์ฝีมือทำ “ลาซานญ่าผักโขมอบชีส” แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือความง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ที่พร้อมให้คุณลิ้มรส และเมนูนี้นอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ด้วยนะครับ เพราะผักโขมเนียช่วยเสริมภูมิคุ้มกันโรค ล้างพิษใร่างกาย และมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ สำหรับใครที่กินผักยากก็สามารถกินได้ง่ายๆ เลยล่ะครับ
ส่วนผสม
- ผักโขม 500 กรัม
- หอมใหญ่ 1 หัวสับละเอียด
- กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก
- ชีสพาร์มาซานขูด
- ชีสมอสซาเรลล่า 1 แพ็ค
- แผ่นแป้งลาซานญ่า 1 ห่อ
- ครีมสด
- แป้งสาลี ½ ถ้วย
- นม 1 ถ้วย
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
- ผัดหอมใหญ่กับน้ำมัน และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่ผักโขมต้มสุกลงไป พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดจนเข้ากันดี เติมครีมสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
- ตักส่วนผสมผักโขมใส่ในกล่องอะลูมิเนียมฟลอยด์ ตามด้วยพาร์มีซานชีส วางแป้งลาซานญ่าทับ โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส
- นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที นำออกจากไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน
เนียแหละครับมีวิธีทำลาซานญ่าผักโขมอบชีส แบบง่ายๆ เพียงแค่คุณเตรียมส่วนผสมให้พร้อมก็สามารถทำลาซานญ่าผักโขมอบชีสแสนอร่อยได้ง่าย แถมถ้าเราทำเองก็สามารถทำในปริมาณที่มากพอสำหรับกินได้ทั้งครอบครัวประหยัดกว่าไปซื้อกินตามร้านอาหารอีกนะครับ สำหรับส่วนผสมทั้งก็หาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***