ครัวง่ายๆสไตล์พ่อบ้านใจกล้า ตอน หมูผัดกิมจิสูตรเด็ดถูกปากคนไทย
วันนี้เอาใจสายเกาหลีกันหน่อยครับด้วยเมนู “หมูผัดกิมจิ” สูตรเด็ดที่รับรองเลยว่าต้องถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ต้องสารภาพตามตรงเลยครับว่าผมเริ่มหลงไหลในกิมจิแล้ว ค้นพบว่าเป็นเครื่องเคียงที่คนไทยสามารถเอามากินคู่กับอาหารประเภทเนื้อสัตว์เพื่อตัดเลี้ยนได้อย่างลงตัว ผมเลยเข้าใจแล้วว่าทำไมในร้านเนื้อย่างเกาหลีถึงเสริฟกิมจิเป็นเครื่องเคียงจำนวนเยอะ เพราะมันกินคู่กันแล้วอร่อยมากนั้นเอง ออกนอกเรื่องมานานเรามาเริ่มทำหมูผัดกิมจิกันเลยดีกว่าครับ
ส่วนผสม
- เนื้อหมูสามชั้นสไลด์ 200 กรัม
- กิมจิ 150 กรัม
- โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่ ½ หัว
- ต้นหอม 1 หัว
- งาขาว (สำหรับโรยหน้า)
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
วิธีทำ
- หมักหมูสามชั้นด้วยน้ำมันงา โคชูจัง ซอสปรุงรส
- ระหว่างรอหมักหมูให้หั่นผักรอ
- พอหมักหมูได้ที่แล้วก็ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่น้ำมันงาลงไปตามด้วยเนื้อหมูสามชั้น ผัดจนหมูเกือบสุก
- ใส่กิมจิที่หั่นแล้วลงไปผัดกับหมูสามชั้น จากนั้นก็ใส่หัวหอม ต้นหอม และปรุงรสด้วยโคชูจัง ซอสปรุงรสและเกลือ
- ผัดทุกอย่างจนสุกแล้วตักใส่จานพร้อมโรยด้วยงาขาว
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมทำกินเองบ่อยๆ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่ายมากและส่วนผสมก็หาซื้อง่ายมากเช่นกัน แถมรสชาติยังถูกปากคนไทยด้วยซอสปรุงรสที่มีอยู่ที่บ้าน และสำหรับส่วนผสมก็สามารถหาซื้อได้ที่บิ๊กซีทุกสาขาหรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้ คลิก
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***