สายหวานสวีทเกิร์ล ตอน หวานให้สุดกับเค้กสตอเบอรี่ครีมสดสูตรง่ายๆ จากไมโครเวฟ
เชื่อว่าสาวๆหลายคนอยากลองทำเบเกอรี่ หรือ เค้กเพื่อส่งมอบให้คนที่คุณรัก แต่ติดตรงที่สูตรเค้กมีความยุ่งยากซับซ้อน รวมถึงต้องมีความรู้เรื่องควบคุมอุณหภูมิไฟของเตาอบด้วย แต่ความยุ่งยากจะหมดไปเพราะวันนี้ สายหวานสวีทเกิร์ล จะมาแนะนำวิธีการทำเค้กสตรอว์เบอร์รีครีมสดสูตรง่ายๆ จากไมโครเวฟ ส่วนวัตถุดิบการทำเค้กก็หาซื้อง่ายในบิ๊กซี มีครบทุกอย่างเลย
ส่วนผสม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งสาลี
- ผงฟู
- เนย
- กลิ่นวานิลลา
- วิปปิ้งครีมสำเร็จรูป
- สตรอว์เบอรี่ และ แยม
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ
เริ่มจากตอกไข่ไก่สองฟองตีกับน้ำตาลจนรู้สึกว่าน้ำตาลละลาย เติมแป้งสาลีจำนวน 8 ช้อนโต๊ะ เติมกลิ่นวานิลลาเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ผงฟู ละลายเนยแล้วนำไปผสมตีคนให้เข้ากัน
จากนั้นเตรียมพิมพ์เค้กด้วยการทาเนยและโรยแป้งสาลีเล็กน้อยเพื่อป้องกันเนื้อเค้กติดพิมพ์แกะออกยาก ตักเนื้อครีมใส่ถ้วยหรือพิมพ์เค้ก นำเข้าไปอบในไมโครเวฟใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที ด้วยความร้อนระดับปานกลาง เสร็จเรียบร้อยแล้วทิ้งไว้ให้เย็นก่อนจะแกะออกจากพิมพ์เพื่อเตรียมการตกแต่ง
ตกแต่งหน้าเค้กด้วยการบีบวิปครีมวนสวยๆ วางสลับด้วยสตรอว์เบอร์รีสดจะหั่นบางๆแล้วเรียงซ้อนกันเป็นรูปวงกลมก็ได้ หรือจะวางสตรอว์เบอร์รีลูกโตๆทั้งลูกเลยก็ได้ให้ความเปรี้ยวตัดกับความหวานแบบเต็มคำด้วยการเพิ่มแยมผลไม้ น้ำผึ้ง หรือ คาราเมล ได้ความละมุนลิ้นมากยิ่งขึ้น
ทำเค้กสูตรง่ายๆโดยไม่ต้องพึ่งเตาอบและสูตรไม่ยุ่งยากซับซ้อนเลย สาวๆอย่าลืมไปลองทำกันดูนะคะ อย่าลืมมาเลือกซื้อหาวัตถุดิบสำหรับการทำเบเกอรี่ครั้งต่อไปที่บิ๊กซี หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ https://www.bigc.co.th/ สะดวกไม่ต้องออกจากบ้าน จัดส่งถึงบ้าน
***นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมที่คุณสามารถเลือกสรรค์กันได้เหมือนไปเดินอยู่ในห้างบิ๊กซีเพียงแค่ คลิก คุณช้อปได้ทันทีที่คุณต้องการทุกที่ทุกเวลา***