ข้าวผัดกิมจิ วิธีทำ ทำตามง่าย อร่อยเหมือนอยู่เกาหลี
อันยองอาเซโย คิดถึงเกาหลีกันมั้ย อยากไปเกาหลี เเต่ตอนนี้ได้แต่เที่ยวเกาหลีทิพย์ไปก่อน ใครเป็นเหมือนกันบ้าง เวลาดูซีรี่ส์แล้วหิวตาม อยากทานอาหารเกาหลีบ้าง
พี่หมีบิ๊กกี้ขอแชร์เมนูอาหารยอดฮิต ที่ทำตามง่าย ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาฝากกัน นั่นคือเมนู ข้าวผัดกิมจิ รสเข้มข้น อร่อยนัวๆ จะมีวีธีทำ ขั้นตอนอะไรบ้าง ไปดูกัน
วัตถุดิบข้าวผัดกิมจิ
- ข้าวสวยหุงสุกแช่เย็น 1 ถ้วย
- กิมจิ 1/2 ถ้วย
- ซอสโคชูจัง 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เบคอน 1/2 ถ้วย
- หอมใหญ่ซอยบางๆ /2 ถ้วย
- แครอทซอยเส้น 1/2 ถ้วย
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น
- น้ำตาลทราย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำข้าวผัดกิมจิ
- ตั้งกระทะ แล้วนำเบคอนไปผัดจนเกรียมขึ้นและน้ำมันเริ่มออก
- ใส่กระเทียมลงไปผัดกับเบคอน ตามด้วยหอมใหญ่ และแครอท
- ผัดให้ผักพอสุก ใส่กิมจิตามลงไป ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซอสโคชูจัง น้ำตาลทราย และเกลือ แล้วเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยตามลงไป ผัดต่อให้เข้ากัน แล้วเทใส่จาน
- เพิ่มความอร่อยด้วยไข่ดาว โรยหน้าด้วยต้นหอม สาหร่าย ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
เมนูข้าวผัดกิมจิ วิธีทำ ง่ายขนาดนี้อย่าลืมไปทำตามกันเยอะๆนะคะ เเค่มีไอเท็มเด็ดอย่างโคชูจังติดบ้านไว้ ก็สามารถรังสรรค์เมนูอาหารเกาหลีได้หลายหลายเเล้ว แถมรับรองว่าทำเเล้วอร่อยแน่นอน
ใครที่กำลังมองหาวัตถุดิบ โคชูจัง อยู่ ช้อปกันได้ที่บิ๊กซี ออนไลน์ ทางนี้เลย >> ดูสินค้า
อยู่บ้านปลอดภัย บิ๊กซีออนไลน์ ส่งให้ถึงบ้าน สะดวก สั่งง่าย ทั้งบริการส่งถึงบ้าน และส่งด่วน
พิเศษช้อปครบ 555 บาท/ใบเสร็จ ส่งฟรีไม่ต้องกรอกโค้ด