เมนูขนมจากแอปเปิ้ล
1. แพนเค้กแอปเปิ้ล
วัตถุดิบ
- แอปเปิ้ลแดง
- แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป 1 ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง
- ท็อปปิ้งอื่นๆตามใจชอบ
วิธีทำ
- นำแอปเปิ้ลแดงมาขูดให้เป็นฝอยๆ
- ผสมแป้งแพนเค้กกับนมสดเเละนมสด ตีให้เข้ากัน พร้อมใส่น้ำตาลเล็กน้อย เเละคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำแอปเปิ้ลที่ขูดเป็นฝอยไว้ ผสมลงใน เเป้งที่เตรียมไว้
- ตั้งกระทะเทฟรอน ไฟกลาง ทาเนย เเละ ตักเเพนเค้กเทลงไปกระทะ เกลี่ยให้เป็นแผ่นตามขนาดที่ต้องการ รอจนสุกเเละกลับด้าน
- หั่นแอปเปิ้ลเป็นเเว่นๆ เพื่อวางตกแต่งด้านบนแพนเค้ก เเต่งท็อปปิ้งตามชอบ เเละราดด้วยน้ำผึ้ง
2. พายแอปเปิ้ล
วัตถุดิบ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- เนย 110 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- แอปเปิ้ลแดง 2 ลูก
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 3 ช้อนชา
วิธีทำ
- เริ่มจากทำแป้งด้วยการผสมผสมแป้งเอนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาล เกลือ เนย และไข่ไก่ จากนั้นด้วยจนส่วนผสมทั้งหมดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วแช่ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
- ทำไส้พายโดยเริ่มจากการล้างแอปเปิ้ลให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นเต๋า พอหั่นแอปเปิ้ลเสร็จแล้ว ให้ใส่น้ำตาลทราย ผงอบเชย น้ำมะนาว จากนั้นผัดในกระทะ แล้วใส่เนยสดตามลงไป
- พอครบ 1 ชั่วโมงแล้ว ให้นำแป้งออกมาแบ่งเป็น 2 ส่วน สำหรับทำพาย
- นำแป้งส่วนแรกมานวดให้บางเป็นแผ่น จากนั้นนำไปวางใส่ถาดพาย แล้วใช้ส้อมเจาะรูบนแผ่นแป้งเบาๆ ให้ ทั่ว
- นำแป้งส่วนที่เหลือมานวดให้บางแล้วตัดเป็นเส้นยาวๆ
- เทไส้แอปเปิ้ลที่ผัดไว้แล้วใส่ลงมาในถาดพายที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเส้นแป้งที่ตัดไว้มาว่างคาดกันสลับไปมา
- อบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา เป็นเวลา 30 นาที
3. ทาร์ตแอปเปิ้ล
วัตถุดิบ
ส่วนผสมแป้งทาร์ต
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- นม 3 ช้อนโต๊ะ
- อัลมอนด์บด 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะพร้าว ½ ถ้วยตวง
ส่วนผสมแอปเปิ้ลทาร์ต
- แอปเปิ้ลเขียว 4 ลูก
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- อบเชยแบบผง 1 ช้อนชา
- ลูกจันทน์ป่น 1 ช้อนชา
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผลไม้ท็อปปิ้งอื่นๆ ตามชอบ
วิธีทำ
- หั่นแอปเปิ้ลเตรียมเเช่ในน้ำเกลือไว้
- นำแอปเปิ้ลมาผัดกับน้ำตาล อบเชย ลูกจันทน์ผง ตามด้วยน้ำมะนาว เเละเนยละลาย
- ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ กับอัลมอนด์บด เเละเกลือ น้ำตาลให้เข้ากัน ใส่น้ำมันมะพราวลงไปในเเป้ง เเละนวดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำแป้งที่เตรียมไว้กรุลงพิมพ์ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 7 นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุก
- เมื่อสุกเเล้ว นำแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้มาเรียงลงใส่ทาร์ต ตเเต่งด้วยท็อปปิ้งตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
4. แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล
วัตถุดิบ
ส่วนผสมทำไส้แอปเปิ้ล
- แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- อบเชยแบบป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ส่วนผสมทำครัมเบิ้ล
- น้ำตาลทราย 40 กรัม
- แป้งเอนกประสงค์ 70 กรัม
- อัลมอนด์แบบป่น 20 กรัม
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- เนยสด 50 กรัม
ส่วนผสมทำเค้ก
- แป้งเอนกประสงค์ 120 กรัม
- ผงฟู 2/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 75 กรัม
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เนยสด 80 กรัม
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 175 องศา เตรียมพิมพ์ไว้ให้พร้อม
- ทำไส้แอปเปิ้ล โดยปลอกเปลือกแอปเปิ้ล เเละหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ลงไปในอ่างผสม เเละใส่น้ำตาลทรายแดง อบเชยป่น และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน เเละพักไว้
- ทำครัมเบิ้ล ผสมแป้ง น้ำตาลทราย อัลมอนด์ป่น ผงฟู เเละเนยสดให้เข้ากัน เเละนำไปแช่เย็นไว้
- เตรียมทำเค้ก โดยการผสมแป้งกับผงฟู น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลา ไข่ไก่เเละเนยสดลงในพิมพ์
- ตักไส้แอปเปิ้ลลงไป เเละโรยด้วยครัมเบิ้ล จากนั้นนำไปเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที (หากชอบกินกรอบๆ ให้อบนานขึ้น) ครบเวลานำออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
5. แอปเปิ้ลชีสเค้ก
วัตถุดิบ
ส่วนผสม
- แอปเปิ้ลแดง 1 ผล
- น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ชินนามอน ⅛ ช้อนชา
- แครกเกอร์ 150 กรัม
- เนย 30 กรัม
- ครีมชีส 230 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- วานิลลา ½ ช้อนชา
- ไข่ 2 ฟอง
วิธีทำ
- เตรึยมอุ่นเตาที่อุณหภูมิ 180 องศา ทั้งไฟบนเเละล่าง
- นำเนยมาคลุกกับแครกเกอร์บดละเอียดให้เข้ากับ
- กรุลงพิมเค้กเเละอัดให้แน่น ทิ้งไว้ในตู้เย็นซักครู่
- ทำชีสเค้ก โดยตีครีมครีมชีสให้กระจายตัว จากนั้นใส่น้ำตาลเเละตีผสมเข้ากับครีมชีส เติมไข่ไก่ 1 ฟอง ตีให้เข้ากัน เเละใส่วานิลลาลลงไป ตีให้เข้ากันทั้งหมด เทส่วนผสมลงไปในพิมที่กรุไว้ เเละปาดด้านบนให้เรียบ
- นำชีสเค้กเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที
- หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้น ต้มกับน้ำ ใช้ไฟอ่อน ต้องคอยคนไม่ให้ก้นหม้อไหม้
- ใส่น้ำตาลทรายเเละชินนามอนลงไป เเละคนต่อให้น้ำแห้ง
- เมื่อแห้งเเล้วยกลงพักให้อุ่นก่อน
- ตักแอปเปิ้ลราดบนชีสเค้กที่เตรียมไว้ ตกแต่งตามใจชอบ
6. วาฟเฟิลแอปเปิ้ล
วัตถุดิบ
- แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- อบเชยแบบป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมทำแฟ้งวาฟเฟิล
- แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
- ผงฟู 1 ½ ช้อนชา
- เบกกี้งโซดา ½ ช้อนชา
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 120 กรัม
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
- นมสด 200 มิลลิลิตร
- เนยสดแบบเค็มละลาย 50 กรัม
วิธีทำ
- หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นแว่นๆ เเละ ใส่ลงในหม้อที่ตั้งไฟไว้ ใส่น้ำตาลทรายแดง อบเชยป่น น้ำมะนาว และเกลือป่นลงไป จากนั้นเคี่ยวให้เดือด เเละใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป เคี่ยวให้เดือดเเละปิดไฟ
- ผสมแป้งทำวาฟเฟิล ผสมแป้งเอนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น เเละน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
- จากนั้นใส่ไข่ กลิ่นวานิลลา นมสด เเละ เนยสดลงไปคนให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นไว้ 20 นาที
- นำแป้งออกมาอบที่เตาแพนเค้กจนสุก จัดใส่ใจ เเละตักแอปเปิ้ลที่กวนไว้ราดลงไปบนวาฟเฟิล สามารถทานคู่ไอศกรีมเพิ่มความสดชืนได้
We are Fresh แอปเปิ้ลแดง-เขียว ให้คุณเลือกสรรได้ตามต้องการ #สดจริงสะอาดจริง
ช้อปแอปเปิ้ลราคาพิเศษ ดูสินค้าเลย